Tứ hoàng Big Mom – Charlotte Linlin

Charlotte Linlin, được biết đến với cái tên Big Mom, là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất trong tứ hoàng -“Yonko”.

Bà là thủ lĩnh của đại gia đình Charlotte, là người cai trị vùng đất Totto Land với tư cách là nữ hoàng,ở nơi đó tất cả các chủng tộc trên thế giới có thể sống hòa thuận cùng nhau mà không gặp phải sự phân biệt đối xử,thành kiến,hay phân biệt chủng tộc.

Tính cách nhân vật

Khi còn nhỏ sơ Carmel nhận xét Linlin thực sự là một cô bé tốt bụng,luôn muốn giúp đỡ bạn bè .Big Mom luôn ao ước sẽ lập ra một vương quốc cho tất cả chủng tộc có thể sống ở đó hòa thuận không có sự phân biệt chủng tộc nào.

Sau cái chết của sơ Carmel, dưới sự dạy dỗ của tên hải tặc Streusen bà trở nên ích kỷ và tàn nhẫn hơn theo thời gian. Mặc dù tuổi cao, Linlin vẫn có chút tính cách giống trẻ con, tinh nghịch vỗ về và vuốt ve bộ xương sống và bế Brook đi ngủ vào ban đêm như một con gấu bông và khóc nấc lên khi cô nghĩ Brook đã chết.

Big Mom là một người phụ nữ cực kỳ háu ăn, thích ăn đồ ngọt hơn bất kỳ ai.Bà luôn yêu cầu những đảo dưới sự bảo hộ của Big Mom đều phải cống nạp những đặc sản bánh kẹo ở nơi đó.

Big Mom bị mắc chứng rồi loạn ăn uống khiến bà mất kiểm soát và sẽ phá hủy mọi thứ nếu không được đáp ứng đúng món bánh mà mình yêu cầu.Big Mom đã mắc chứng rối loạn này từ trước khi 5 tuổi, là lý do bà bị trục xuất khỏi quê nhà, và tại sao lại bị những người khổng lồ ghét bỏ, do đã phá hủy một trong những ngôi làng của họ và giết chết Jorul một trong những vị anh hùng của làng.

Ngoại hình nhân vật

Big mom có một ngoại hình béo phì và rất to lớn, ngay cả khi còn là một đứa trẻ năm tuổi, Linlin đã to lớn đến mức cô bị nhầm là người khổng lồ và cao bằng những đứa trẻ khổng lồ.Tuy nhiên, khi trưởng thành, cô bé thấp hơn ba mét so với chiều cao khổng lồ tối thiểu 12 mét.

Cô có một cái miệng rất rộng với đôi môi đầy đặn, son đỏ, răng to, tròn,mái tóc hồng xoăn trông rất hoang dại và đôi má tròn, đầy đặn.Big Mom đội một chiếc mũ bicorne màu hồng lớn mang một chiếc Jolly Roger ở đằng trước.

Năng lực & Sức mạnh

Là một trong những tứ hoàng – “Yonko”, Big Mom là một trong bốn tên cướp biển quyền lực nhất thế giới cai quản một vùng biển.Ngũ lão tinh cho biết bà là một trong số ít người có thể cản được Râu Đen – “Blackbeard”.

Charlotte Linlin sở hữu một lực lượng thành viên trong băng hải tặc Big Mom cực kỳ hùng mạnh,gồm các con của Big Mom trong đó có người con Charlotte Katakuri là bộ trưởng bộ bột của Totto Land anh rất mạnh với mức truy lã hơn 1 tỷ beri,cùng các thuộc hạ thân cận có máu mặt khác.

Đảo Người Cá dưới sự bảo hộ của Big Mom được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của cướp biển,điều này cho thấy Big Mom cũng có tầm ảnh hưởng lớn tương tự như Râu Trắng.Khi bà nổi giận và lên chứng thèm ăn thì không một ai dám đến gần hay nói chuyện, ngay cả các con của Big Mom cũng sợ hãi trước sức mạnh của bà.

Tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của Big Mom cho phép bà dễ dàng thu thập được thông tin về những người mà bà ta quan tâm ,với thông tin được sử dụng để đưa ra các mối đe dọa và yêu cầu. Người ta nói rằng kể cả quỷ cũng sẽ đến tham gia dự tiệc trà của Big Mom nếu chúng được mời.

Big Mom có một sức mạnh thể chất cực kì kinh khủng cú đấm của bà có sức tàn phá cực kì khủng khiếp, khi chỉ mới năm tuổi, Big Mom đã đủ mạnh để giết một con gấu lớn ngay lập tức chỉ bằng một cú đánh.Khi lên cơn thèm ăn bà đã phá hủy một ngôi làng ở Elbaf và đánh bại một số người khổng lồ mà không nhận bất cứ tổn thương nào. Được Jorul mô tả là một “ác thần dưới hình dạng một đứa trẻ“.

Thân thể Big Mom sở hữu độ bền siêu phàm không gì có thể xuyên qua được lớp giáp đó, cho dù phá hủy các thành phố, đánh chìm tàu hay hứng trọn cả đạn pháo tất cả đều không gây ra được một chút xây xước nào cho Big Mom.

Trái ác quỷ

Big Mom đã sở hữu sức mạnh của trái Soru Soru no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia – cho phép Big Mom có thể lấy đi tuổi thọ của người khác,nếu bị lấy tuổi thọ quá nhiều người đó sẽ chết.

Những linh hồn lấy được Big Mom có thể cho vào những vật vô tri biến chúng có thể hành động như con người,những sinh vật đó gọi là các Homies.

Với sức mạnh trái ác quỷ của mình, Big Mom đã sử dụng những mảnh linh hồn của chính mình để tạo ra ba Homies đặc biệt mạnh hơn nhiều so với những linh hồn được tạo ra với linh hồn của người khác: Zeus một đám mây sét triệu hồi bằng tay trái, Prometheus một mặt trời triệu hồi bằng tay phải; và Napoleon một bicorne đội trên đầu.

Tiểu sử nhân vật

Linlin được sinh ra từ cha mẹ là người bình thường, nhưng cô ấy đã rất to lớn ngay cả khi còn nhỏ. Khi cô lên năm tuổi, không biết cô đã gây ra tội gì và bị trục xuất khỏi quê hương, cha mẹ cô đã buộc phải bỏ rơi cô ở vùng đất của các chiến binh Elbaf.

Ở đây cô được sơ Carmel mang về “Ngôi nhà của cừu”  cùng các đứa trẻ mồ côi khác ở đó.Ở đây Carmel đã nhìn ra sức mạnh của Linlin khi trông thấy cô giết chết một con gấu chỉ bằng một cú đánh, đánh gẫy xương một người khổng lồ…Bất chấp sai lầm của Linlin, Carmel vẫn hiểu và tha thứ cho cô.

Vào một ngày trước lễ hội Đông Chí – “Winter Solstice”, Linlin và những đứa trẻ ở Nhà của Cừu – “Sheep’s House” được mời tham gia một bữa tiệc. Linlin ngay lập tức bị thu hút bởi món bánh ngọt Semla. Lễ hội sau đó bắt đầu và tất cả cư dân của Elbaf phải nhịn ăn trong 12 ngày,Linlin đau khổ khi cô cứ thèm ăn, đến ngày thứ bảy cơn thịnh nộ thèm ăn bánh Semla nổ ra  khiến Linlin hoàn toàn mất kiểm soát. Cô đã phá hủy một ngôi làng người khổng lồ,và giết chết Jorul (khi ông định dùng kiếm để giết cô, Linlin đã đánh gẫy thanh kiếm bằng tay không mà không bị tổn thương gì).

Người dân của Elbaf sau đó cho Linlin ăn Semla,chứng thèm ăn chấm dứt Linlin chìm vào giấc ngủ. Khi Linlin tỉnh dậy, cô không nhớ nổi cơn thịnh nộ của mình, người dân ở Elbaf vô cùng tức giận sau cái chết của Jorul vị anh hùng của những người khổng lồ.

Để dập tắt cơn thịnh nộ của người khổng lồ, Carmel đã đưa Linlin và tất cả các con của cô đến Ngôi nhà của Cừu mới trên một hòn đảo khác, nơi mọi thứ trở lại bình thường.Ở đó, họ tổ chức sinh nhật lần thứ sáu của Linlin bằng một bữa tiệc trà và một núi bánh Semla. Linlin rất phấn khích đã khóc những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc,là sinh nhật hạnh phúc nhất trong đời Linlin. Khi cô ăn xong (với sự hung dữ đến nỗi cô vô tình ăn cả bàn và ghế), cô nhận ra rằng Carmel và tất cả những người bạn cùng phòng của cô đã biến mất.

Sau sự việc này, bằng cách nào đó cô đã có được sức mạnh Soru Soru no Mi của Carmel. Có 2 người đã chứng kiến toàn bộ cảnh tượng kinh hoàng đó gồm: một chiến binh của Elbaf ghé thăm và Streusen một đầu bếp,một cựu hải tặc đã sinh sống trên đảo đó một thời gian.

Linlin đã phát hiện ra sức mạnh trái ác quỷ mới của mình và quyết định biến hòn đảo mà họ trở thành một đất nước mơ ước, nơi cô muốn tất cả các chủng tộc sống hòa thuận ở đó. Hòn đảo này sau đó sẽ trở thành Whole Cake Island. Sau đó Linlin và Streusen tham gia hàng loạt vụ tấn công cướp bóc chinh phục các hòn đảo,bắt họ phải tuân theo mệnh lệnh của cô hoặc là chết.Danh tiếng nhanh chóng vang xa và mức tiền thưởng truy nã đầu tiên của cô đã là 50.000.000 beri, nhanh chóng gấp 10 lần sau đó khi cô vẫn là một đứa trẻ với một sức mạnh kinh khủng và đáng sợ hơn rất nhiều. Hiện tại số tiền truy nã của Big Mom khi là Yonko đang là 4.388.000.000 Beri rất kinh khủng có thể do đang lạm phát tiền tệ :D.

Hoa tiêu Zoro

 

 

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …