Trái ác quỷ

Trái cây ác quỷ là loại trái cây thần bí được tìm thấy trên khắp thế giới, khi được tiêu thụ, cung cấp cho người ăn một khả năng đặc biệt, tùy thuộc vào loại và biến thể của chính loại quả đó. Thông thường, mỗi cá nhân chỉ có thể có được sức mạnh của một trái ác quỷ duy nhất.

Trái cây ác quỷ chứa vô số sức mạnh có thể được sử dụng theo nhiều cách, từ các tiện ích trần tục đến các cuộc tấn công mạnh mẽ. Chúng cực kỳ có giá trị trên thị trường, và nhiều người quyền lực nhất thế giới, đặc biệt là những người trong số ba cường quốc, đã tiêu thụ chúng.

Theo Oda, một “giáo sư nhất định” sẽ giải thích các cơ chế phức tạp đằng sau tất cả các Trái cây ác quỷ trong loạt phim vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Trái ác quỷ được cho là trái cây của Quỷ biển và bí mật về sức mạnh của chúng được ẩn giấu trong Grand Line. Bởi vì những cuộc gặp gỡ với họ rất hiếm (đặc biệt là ngoài Grand Line), một số tin đồn về họ đã tăng lên, gây khó khăn cho việc liệu một số điều là sự thật hay hư cấu; Nami đã loại bỏ chúng như những huyền thoại đơn thuần cho đến khi cô thấy Bara Bara no Mi hoạt động. Người bình thường không biết gì hoặc rất ít về những gì họ đang làm hoặc những gì họ làm; điều này đặc biệt áp dụng cho những người ở các quốc gia bị cô lập, ngay cả trong Grand Line, chẳng hạn như Amazon Lily và Wano Country, và thậm chí cả Công chúa Shirahoshi của Đảo Người Cá, vì không ai trong số họ biết về Trái cây Quỷ, thay vào đó tin vào sức mạnh ban cho bị nguyền rủa hoặc phù phép. Vì sức mạnh của họ, nếu được bán, họ có thể mong đợi lấy được hơn Beli100.000.000 và bản thân người dùng Devil Fruit được bán với giá thị trường dưới dạng nô lệ.Tất nhiên, mỗi loại Trái cây đều có sự khác biệt về giá cả, phụ thuộc vào sức mạnh ban tặng, vì Ope Ope no Mi có giá trị Beli5.000.000.000 ở thị trường chợ đen. Có hơn 100 loại trái ác quỷ.

Vegapunk’s man-made Devil Fruit.
Mera Mera Nomi

Tuy nhiên, một chủ đề đang chạy với Trái cây ác quỷ, thực tế là chúng có vị rất tệ, đến mức khiến nó có vẻ như người dùng đã uống thuốc độc. Họ dường như cũng ngăn chặn người ăn bịt miệng họ. Trái ác quỷ, khi được tiêu thụ, mang đến cho người tiêu dùng một sức mạnh hoặc đặc điểm đặc biệt, mà họ sẽ sớm nhận ra; một người đã ăn trái ác quỷ và có được sức mạnh của nó được gọi là Người sử dụng trái ác quỷ (能力 Nōryoku-sha?, nghĩa đen là “Người dùng khả năng” hoặc “Esper”). Trái cây có đủ hình dạng và màu sắc khác nhau, và tất cả Trái cây ác quỷ có lẽ có dấu xoáy hoặc hoa văn trên một số loại. Ngoại lệ duy nhất được biết đến là Trái ác quỷ nhân tạo do Vegapunk sản xuất, có hoa văn hình nhẫn trên đó. Mỗi lần chỉ có thể có một loại Trái cây. Người dùng chỉ cần một miếng cắn để có được sức mạnh của Trái ác quỷ, sau đó Trái ác quỷ trở thành một loại trái cây đơn giản, vô dụng, kinh tởm. Mặc dù vậy, phần lớn những người đã ăn Trái ác quỷ đã ăn toàn bộ Trái cây, vì dường như họ không biết về sự thật này. Nuốt toàn bộ Trái cây, như Buggy đã làm, có tác dụng tương tự. Lột da và ăn từng miếng, như Kaku và Kalifa đã làm, cũng có tác dụng. Sau khi ăn trái cây, sức mạnh bên trong ảnh hưởng đến Nhân tố truyền thừa của người ăn.

Trái cây ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh của một số người mạnh nhất trong thế hệ hiện tại của thế giới, bao gồm các thuyền viên cướp biển tân binh, những người hâm mộ Marine, Shichibukai, và ít nhất ba Yonko, Marshall D. Dạy, Charlotte Linlin và Kaido. Chúng là phổ biến trong Grand Line so với bốn màu xanh khác. Một phi hành đoàn hải tặc Grand Line điển hình sẽ thường tập trung xung quanh một thuyền trưởng có khả năng Trái ác quỷ (như Cướp biển Bellamy, Cướp biển Wapol hoặc Cướp biển Foxy), trong khi các phi hành đoàn và tổ chức mạnh hơn thường sẽ chứa nhiều người dùng Trái ác quỷ (như Cướp biển Whitebeard, Cướp biển Donquixote, Công trình Baroque hoặc Thủy quân lục chiến). Hai trong số các Yonko (Blackbeard và Kaido) thậm chí còn đi xa đến mức thu thập càng nhiều Trái ác quỷ càng tốt bằng cách sử dụng các phương pháp độc đáo của riêng họ. Trên thực tế, kể từ khi vào Grand Line, gần như mọi đối thủ lớn mà Luffy phải đối mặt đều có khả năng Trái ác quỷ, trong khi ở East Blue, anh ta chỉ phải đối mặt với hai người (không bao gồm Alvida, người đã ăn Trái ác quỷ của cô sau cuộc chạm trán của họ).

Giống như nhiều bộ truyện khác, One Piece đi theo trope rằng một sức mạnh trái ác quỷ cũng thường ảnh hưởng đến quần áo mà người dùng đang mặc. Người dùng Paramecia Fruit tự động thay đổi quần áo của họ (ví dụ: áo của Luffy sẽ không bao giờ nổ nút khi ngực của anh ta bị sưng trong Gear Thứ ba, quần của Mr. 1 trở thành lưỡi dao cùng với chân, v.v.), quần áo của người dùng Zoan Fruit sẽ phù hợp với tỷ lệ tương tự sau khi biến đổi (mũ của Chopper đã lớn lên khi anh ta ở Monster Point, giày của Jabra được kéo dài đáng kể khi ở dạng lai) và người dùng Logia Fruit biến đổi quần áo của họ (và các phụ kiện tiếp theo) thành yếu tố của họ cùng với chính họ. Oda đã giải thích trên SBS một lần rằng nếu anh ấy thực hiện nó một cách thực tế, manga sẽ có quá nhiều ảnh khoả thân không cần thiết. Tuy nhiên, một số người dùng dường như không tuân thủ điều này, chẳng hạn như Trang sức Bonney và Nữ hoàng mật ong, có quần áo không thay đổi tỷ lệ thuận với sức mạnh của họ.

Nó được ngụ ý rằng đặc điểm chung này cũng có thể được mở rộng mạnh mẽ, sau khi sức mạnh của Trái cây ác quỷ đã được “thức tỉnh”, nơi sức mạnh sẽ không chỉ ảnh hưởng đến quần áo của người dùng mà còn cả môi trường xung quanh, như được chứng minh đầu tiên bởi Doflamingo khi Ito Ito no Mi bị ảnh hưởng mọi thứ xung quanh anh ta. Một số Trái cây ác quỷ cũng có thể dẫn đến việc người dùng bị coi là “quái vật”. Điều này là do một số khả năng được coi là quá xa lạ hoặc đáng sợ đối với người bình thường chấp nhận. Trong nhiều trường hợp, người dùng Trái cây ác quỷ được coi là một chủng tộc khác nhau hoàn toàn, và với lý do chính đáng. Vì mỗi người dùng Trái ác quỷ sở hữu một khả năng riêng biệt, mỗi người yêu cầu các biện pháp đối phó khác nhau để đối phó với họ, bên ngoài điểm yếu tiêu chuẩn của họ là nhận chìm, đá biển và Haki. Như vậy, một khi người dùng Trái cây ác quỷ không quen thuộc được xác định trên chiến trường, cách tiếp cận tiêu chuẩn là lùi lại một bước và thử nghiệm các phương thức tấn công khác nhau vào đối thủ. Sức mạnh của trái ác quỷ rất đa dạng và bí ẩn, đến nỗi sức mạnh có được từ việc ăn thịt người có thể phục vụ những mục đích có thể vượt quá giới hạn bình thường. Những tác động đáng ngạc nhiên như vậy mà Donquixote Doflamingo tin rằng anh ta có thể tìm thấy một người để cứu Luật Trafalgar khỏi Hội chứng Amber chì không thể chữa được, cho thấy rằng anh ta đặt niềm tin vào Trái ác quỷ có sức mạnh như vậy hơn là trong khoa học y tế không tìm ra cách chữa trị.

Theo Oda trong một SBS, sức mạnh tương tự của Trái ác quỷ có thể tồn tại hơn một lần, mặc dù không có hai Trái ác quỷ cùng loại có thể tồn tại cùng một lúc. Một số Trái cây ác quỷ đã thấy người tiêu dùng của họ chết hoặc gặp những số phận không xác định trong cốt truyện. Gura Gura no Mi của Râu Trắng vẫn được sử dụng mặc dù đã chết vì Râu Đen bằng cách nào đó đã đồng hóa sức mạnh với chính anh ta, trong khi Sabo đã ăn Mera Mera no Mi.

Có tồn tại một bách khoa toàn thư trái cây ác quỷ (魔 の 実 uma Akuma no Mi Zukan?) Liệt kê tên và khả năng của tất cả các loại trái cây ác quỷ. Tuy nhiên, chỉ một vài trong số chúng có hình minh họa, có nghĩa là hầu hết Trái ác quỷ không thể được xác định bằng hình dạng của chúng. Ví dụ, Gomu Gomu no Mi và Yami Yami no Mi có hình ảnh và có thể được nhận ra trước khi tiêu thụ, trong khi Awa Awa no Mi và Ushi Ushi no Mi, Model: Gi hươu cao cổ thì không, và chỉ có thể được xác định bởi các khả năng mà họ đã cấp.Một cá nhân được biết đến sử dụng cuốn sách này là Blackbeard, người, trong khi tìm kiếm Yami Yami no Mi, đã ghi nhớ hình dạng của nó từ hình minh họa được cung cấp. Gia đình Vinsmoke cũng có một bản sao của bách khoa toàn thư, mà Sanji đọc và bắt đầu quan tâm đến Suke Suke no Mi.

Trái ác quỷ thức tỉnh

Sức mạnh của trái ác quỷ, trong những dịp hiếm hoi, có thể được “đánh thức” (醒 kakusei?), Làm tăng khả năng của người dùng. Các chi tiết về cách thức Trái ác quỷ có thể được đánh thức cho đến nay vẫn chưa được biết, nhưng các khả năng gia tăng đã được nhìn thấy cho phép nhiều sức mạnh hơn đáng kể, cũng như các khả năng mới. Tác dụng của sự thức tỉnh phụ thuộc vào loại Trái ác quỷ.

Đối với các sức mạnh kiểu Paramecia, nó cho phép người dùng thay đổi cảnh quan xung quanh để phù hợp với các thuộc tính của Trái ác quỷ của họ, và điều khiển và làm biến dạng cảnh quan thông qua sức mạnh của ý chí. Donquixote Doflamingo, với Ito Ito no Mi, được xác nhận là đã thức tỉnh, và đã sử dụng nó để tạo ra một lượng lớn chuỗi để phục vụ như một lá chắn, xuyên qua các đối thủ bằng hàng loạt chuỗi bằng các mẹo được nén rất cao hoặc chỉ đơn giản là vấp ngã đối thủ bằng cách làm cho mặt đất không ổn định, với tất cả các cuộc tấn công mạnh mẽ nhất của anh ta không yêu cầu anh ta di chuyển cơ thể của mình không giống như các cuộc tấn công không thức tỉnh của anh ta. Luffy nhận xét rằng một kỳ tích như vậy làm cho có vẻ như nó không còn là một Paramecia đơn thuần. Tương tự, Charlotte Katakuri, với Mochi Mochi no Mi, đã được hiển thị để biến sàn của Thế giới gương thành mochi, và tạo ra những đường gân của mochi để bắt và kiềm chế Luffy. Sự khác biệt chính giữa hiệu ứng thức tỉnh và Trái cây ác quỷ đã được sử dụng để tác động đến môi trường xung quanh như Hira Hira no Mi hoặc Suke Suke no Mi là nó không yêu cầu tiếp xúc vật lý trực tiếp để biến đổi cảnh quan và người dùng dường như có thể điều khiển cảnh quan với suy nghĩ của họ một mình. Không theo nguyên tắc, Gild Tesoro đã đánh thức Goru Goru no Mi của mình, thay vào đó cho phép anh ta tạo ra một mạng lưới cảm giác phức tạp với số vàng mà anh ta chạm vào, cho phép anh ta phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong thành phố vàng của mình. Điều này (không chính tắc) cho thấy rằng mỗi Paramecia được đánh thức có thể có tác động khác nhau đối với các yếu tố tương ứng, dựa trên cách khả năng của chúng hoạt động.

Khả năng

 • Sau khi tiêu thụ một trái cây, người dùng phải tự rèn luyện để sử dụng sức mạnh mới của họ và hiểu khả năng của họ. Ví dụ, Luffy đã dành nhiều năm để học cách sử dụng Gomu Gomu no Mi của mình trong khi Califa và Kaku chỉ mất hàng giờ để làm quen với khả năng mới của họ sau khi tiêu thụ Trái cây ác quỷ của họ. Sabo cũng luyện tập với khả năng Mera Mera no Mi của mình tại Baltigo sau khi Doflamingo sụp đổ, cho thấy Sabo vẫn đang cố gắng hiểu sức mạnh của nó. Bản thân Brook phải mất khoảng 50 năm để cuối cùng cũng hiểu được sức mạnh của Yomi Yomi no Mi, nhận được danh hiệu Vua linh hồn.
 • Người dùng càng hiểu rõ khả năng của họ, người dùng có thể sử dụng càng nhiều kỹ thuật, điều này cuối cùng dẫn đến sự thức tỉnh. Những người không thể khai thác tốt sức mạnh của Trái ác quỷ sẽ không thể tận dụng hết khả năng của mình.
 • Sự thành thạo cũng liên quan đến sức chịu đựng của người dùng. Khi kiệt sức, người ta không thể sử dụng khả năng của mình đúng cách và phải nghỉ ngơi để lấy lại sức. Sau khi sử dụng điểm quái vật của mình, Chopper phải nghỉ ngơi ít nhất ba giờ sau khi hiệu ứng Rumble Ball lắng xuống. Gear Fourth của Luffy cũng là một ví dụ khi anh ta kiệt sức sau khi sử dụng nó và phải nghỉ ngơi ít nhất mười phút trước khi sử dụng lại. Trong thời gian đó, anh ta không thể sử dụng quyền hạn của mình đúng cách.

Phân loại trái ác quỷ

Tất cả trái ác quỷ được phân thành ba loại. Hiện tại trong số tất cả các loại trái cây được đặt tên, chỉ có Tama Tama no Mi của Tamago, cho phép anh ta tái sinh từ một quả trứng thành một con gà, và hai Trái ác quỷ không chính quy có một lớp không xác định.

 

 • Paramecia – Loại phổ biến nhất trong ba loại, Trái cây ác quỷ kiểu Paramecia cung cấp cho người dùng khả năng hoặc đặc điểm thể chất siêu phàm của họ, chẳng hạn như tạo sóng xung kích và khóa vào mục tiêu. Trái ác quỷ khác có thể thay đổi các tính năng của cơ thể như vóc dáng cao su hoặc thân lưỡi kiếm, hoặc con người, đồ vật và môi trường xung quanh người dùng, như phóng vật thể hoặc biến con người thành đồ chơi. Cuối cùng, có một số người dùng có thể thao tác và tạo ra một số loại chất, chẳng hạn như sáp và chất độc.
 • Zoan – Người sử dụng Trái ác quỷ loại Zoan có khả năng biến thành động vật (và có được mọi đặc điểm liên kết với động vật nói trên). Người dùng cũng có thể biến thành hình dạng lai giữa người và động vật hoặc lai giữa hai loài thú. Zoan Fruits cũng có thể được chuyển thành vũ khí, như súng hoặc kiếm. Có những trái ác quỷ Zoan không chỉ dựa trên các động vật thông thường, mà còn dựa trên các động vật thời tiền sử như khủng long và các sinh vật thần thoại (cổ xưa và thần thoại hiếm hơn Trái cây Zoan điển hình, với thần thoại được cho là còn hiếm hơn cả Trái cây quỷ Logia). Ngoài ra còn có Zoan Devil Fruits được sản xuất nhân tạo, thời trang của Vegapunk và Donquixote Doflamingo. Trong khi Vegapunk’s Fruit là một thất bại, Doflamingo’s Fruits, được đổi tên thành “SMILEs”, là một thành công. Chúng được sản xuất tại các nhà máy của ông bằng SAD của Caesar và bán cho các tên tuổi lớn của biển. Kaido của Yonko thậm chí đã sử dụng chúng để tạo ra một đội quân người dùng Trái ác quỷ.
 • Logia – Loại hiếm nhất trong ba loại Trái cây ác quỷ, Trái cây ác quỷ loại Logia cung cấp cho người dùng khả năng tự biến thành một nguyên tố, cho dù đó là các nguyên tố rắn như băng hoặc cát, chất lỏng như bùn hoặc xi-rô, khí như khói và khí độc , năng lượng như lửa hoặc sét, hoặc thành hiện thực hóa các khái niệm trừu tượng như bóng tối. Điều này có hiệu quả có thể làm cho chúng vô hình, làm cho các cuộc tấn công vật lý vô hại đi qua chúng hoặc cho phép chúng có thể hấp thụ hoàn toàn cuộc tấn công. Họ cũng đạt được mọi khả năng liên quan đến yếu tố đó (chẳng hạn như trong trường hợp cát có thể hấp thụ độ ẩm hoặc sét nơi người dùng có thể đi qua các vật thể như điện) và có được kỹ năng phân tán, kiểm soát và nối lại bất kỳ phần nào của chúng cơ thể trong khi có ý thức và kiểm soát sức mạnh của họ (bao gồm cả vụ nổ, vết thương đạn hoặc vết cắt). Người dùng Logia có thể di chuyển mọi bộ phận của cơ thể biến đổi của họ trong khi ở dạng nguyên tố.

Một số nhân vật đã được chứng minh là sở hữu khả năng độc đáo và hoặc đã được xác nhận là có sức mạnh Trái ác quỷ, nhưng không có tên trực tiếp.

Thông số kỹ thuật

Paramecia

 • Trái ác quỷ không tên của Eustass Kid, cho phép hắn ta điều khiển lực từ.
 • Trang sức Trái cây ác quỷ không tên của Bonney, cho phép cô thao túng tuổi tác của bất kỳ người nào, kể cả bản thân cô.
 • Trái ác quỷ không tên của Scratchmen Apoo cho phép hắn biến các bộ phận cơ thể thành nhạc cụ và sử dụng âm nhạc làm vũ khí.
 • Trái ác quỷ không tên của Urouge, cho phép anh ta chuyển đổi sát thương nhận thành sức mạnh, dẫn đến mở rộng cơ bắp.
 • Trái ác quỷ vô danh của Blamenco tạo ra các túi trong cơ thể anh ta có thể lưu trữ những thứ như một cây búa khổng lồ.
 • Trái ác quỷ không tên của Sanjuan Wolf khiến anh ta lớn hơn những người khổng lồ thông thường.
 • Trái ác quỷ vô danh của Kanjuro cho phép anh ta mang bất cứ thứ gì anh ta vẽ vào cuộc sống.

Zoan

 • Trái ác quỷ không tên của Tama cho phép cô trích xuất dango ăn được từ má khiến cho bất kỳ động vật nào ăn thịt chúng đều thuần hóa và sống sót.
 • Trái ác quỷ không tên của Minotaurus, một Zoan đã thức tỉnh cho phép anh ta mang hình dạng của một con bò.
 • Trái ác quỷ vô danh của Minokoala, một Zoan thức tỉnh cho phép anh ta có hình dạng của một con gấu túi.
 • Trái ác quỷ không tên của Minozebra, một Zoan thức tỉnh cho phép anh ta có hình dạng của một con ngựa vằn.
 • Trái ác quỷ không tên của Minorhinoceros, một Zoan thức tỉnh cho phép anh ta mang hình dạng của một con tê giác.
 • Trái ác quỷ không tên của Onigumo cho phép anh ta mọc ra những cánh tay giống như nhện từ lưng cũng như mọc bụng nhện.
 • Trái ác quỷ không tên của Dalmatian cho phép anh ta biến thành một con dalmatian.
 • Trái ác quỷ loại không tên của Epoida, cho phép anh ta biến thành một con sâu bướm.
 • Trái ác quỷ không tên của Minochihuahua, một Zoan thức tỉnh cho phép anh ta có hình dạng của một chihuahua.
 • Trái ác quỷ không tên của Kaido, một Zoan thần thoại cho phép anh ta biến thành một con rồng phương đông.

Không xác định

 • Trái ác quỷ không tên của Laffitte, cho phép anh ta mọc ra đôi cánh thiên thần và tận dụng chúng để bay.
 • Trái ác quỷ không tên của Karasu cho phép anh ta biến cơ thể và quần áo của mình thành một con quạ giết người.
 • Trái ác quỷ nhân tạo không tên của Momonosuke, cho phép anh biến thành một con rồng phương đông. Nó được Vegapunk tạo ra một cách nhân tạo và được cho là một thất bại. [7]
 • Trái ác quỷ SMILE vô danh và vô hình của Ginrummy.
 • Trái ác quỷ không tên của Chiqicheetah cho phép anh ta biến thành một con báo.
 • Trái ác quỷ không tên của Alpacacino đã mang đến cho anh sự sống và khả năng biến thành một alpaca.
 • Trái ác quỷ vô danh của All-Hunt Grount biến cánh tay trái của anh thành một con khỉ đột to lớn như cánh tay, có bộ lông và móng vuốt màu đỏ.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm hấp dẫn chính của việc ăn Trái ác quỷ là sức mạnh ban tặng cho người dùng, với nhiều người dành cả cuộc đời để tìm kiếm chỉ một Trái ác quỷ cụ thể. Thường xuyên hơn không, lợi ích và việc sử dụng được ban cho bởi sức mạnh vượt xa khả năng bơi lội. Tuy nhiên, do hầu hết thiếu thông tin và với Trái cây ác quỷ vẫn chưa được biết đến, người dùng trung bình khi tiêu thụ một loại mà không biết trái ác quỷ có thể là gì. Không có cách nào để xóa bỏ lời nguyền, tất cả người dùng Trái ác quỷ được gắn nhãn là “quái vật”, “Quỷ dữ” và “quái vật” trong phần còn lại của cuộc đời họ. Tất cả người dùng Trái ác quỷ phải được đào tạo ở một mức độ nhất định, từ điều khiển kích hoạt đơn giản đến kỹ thuật chiến đấu đầy đủ.

Một vấn đề khác với Trái cây ác quỷ là một vài trong số chúng cung cấp sức mạnh “kỳ lạ” hoặc “vô dụng”. Trong khi nhiều công dân có thể bị mê hoặc bởi sức mạnh của họ, những người khác có thể khiến người tiêu dùng phải sống một cuộc sống khốn khổ đầy sự phân biệt đối xử từ những người xung quanh. Tuy nhiên, do thiếu thông tin trong một số xã hội và văn hóa, những quan niệm sai lầm về cách thức đạt được sức mạnh này có thể dẫn đến việc thao túng các cá nhân cho mục đích riêng của người dùng đó.

Tác dụng phụ của Trái ác quỷ

Với sức mạnh mới này xuất hiện một điểm yếu: biển từ chối người sử dụng Trái ác quỷ mới và họ trở nên bất lực khi chìm trong nước (hoặc “trở thành một cái búa”, theo cách nói của Nhật Bản). Mặc dù thuật ngữ thường đề cập đến việc không thể bơi một định nghĩa chính xác hơn là nước biển là điểm yếu trái ngược với chuyển động thực sự của cơ thể khi di chuyển trên biển, điều đơn giản là không thể một khi ăn trái ác quỷ. Tuy nhiên, việc không chạm vào nước sẽ cho phép người dùng không bị ảnh hưởng ngay cả khi bị ngập nước, được hiển thị khi Monster Trio sử dụng thiết bị lặn để chạm tới St. Briss, và một lần nữa khi Monster Trio tự bọc mình trong những bong bóng nhỏ hơn của Cây Yarukiman Bong bóng nhựa để chiến đấu với Kraken. Oda tuyên bố trên SBS rằng người dùng Trái ác quỷ dễ bị nhiễm mọi loại nước, không chỉ nước biển. Điều này bao gồm biển trắng bao quanh Skypiea. Ông giải thích về điều này, nói rằng nước “di chuyển”, như mưa hay sóng, không làm suy yếu người sử dụng Trái ác quỷ, trong khi nước đọng thì không. Điều này cũng được thể hiện đầu tiên khi Monkey D. Luffy ở trong cơn mưa do Dance-Powder gây ra và không cảm thấy sức mạnh của mình tuột dốc, và một lần nữa khi trên Zou, nước biển mà Zunesha dùng để tắm không ảnh hưởng đến anh mặc dù là nước biển như đó là nước “di chuyển”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi Luffy sử dụng nước để đánh nhau với Corocodie, anh ta không bị ảnh hưởng bởi nước mà anh ta đang giữ. Hơn nữa, người dùng Trái ác quỷ sẽ không bị hạn chế trong nước nếu người đó không chạm vào mặt nước. Đôi khi sức mạnh của Trái ác quỷ liên quan đến nước, hoặc ít nhất là một số trạng thái của nước, như sức mạnh bong bóng của Kalifa hoặc sức mạnh băng của Kuzan. Trong trường hợp đó, người dùng sẽ không bị suy yếu bởi trạng thái nước của chính mình nhưng vẫn sẽ yếu đối với các trạng thái khác của nước.

Oda cũng nói trong một SBS rằng phải đến khi một người dùng Trái ác quỷ có một nửa cơ thể trong nước thì họ mới trở nên bất động. Điều này được nhìn thấy với chị em Gorgon và Luffy trong phòng tắm của Boa Hancock. Brook cũng được nhìn thấy đang dần mất đi sức mạnh khi mực nước tăng lên trong trận lụt trong Cung điện Ryugu, chứng tỏ rằng việc tiếp xúc với biển không ngay lập tức cướp đi sức mạnh của họ trừ khi nó đạt đến một mức nhất định.

Ngay cả khi một phần của người dùng bị nhấn chìm, họ không thể sử dụng sức mạnh Trái ác quỷ của mình, bất kể chìm trong bao nhiêu hay ít. Tuy nhiên, nếu cơ thể người dùng đã bị Trái cây thay đổi vĩnh viễn, thì khả năng của người dùng có thể bị thao túng bởi các nguồn bên ngoài; ví dụ: khi Luffy bị đánh và chìm xuống đáy hồ bơi tại Công viên Arlong, Genzo và Nojiko lao xuống dưới nước và vươn cổ để đầu anh ta ở trên mặt nước, cho phép anh ta hô hấp. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù tất cả người dùng Trái ác quỷ đều yếu chống nước, nhưng sức mạnh vẫn có thể hoạt động dưới nước (ví dụ, Galdino có thể tồn tại dưới nước bằng cách tạo ra một bát sáp bao quanh anh ta, và chìa khóa anh ta tạo ra có thể được sử dụng để mở Còng tay đá biển). Luffy cũng được hiển thị sau timeskip để có thể sử dụng Gear Thứ ba dưới nước nhưng nó đã làm giảm đáng kể sức mạnh của các cuộc tấn công của anh ta. Trở nên yếu đuối trước biển chứng tỏ sự chết chóc đối với nhiều người dùng Trái ác quỷ là cướp biển và Thủy quân lục chiến trên Grand Line. Ngoài ra, việc sử dụng Trái ác quỷ khiến người dùng bất hòa với các chủng tộc như người cá, và một số người yếu hơn biển so với bình thường (như Kage Kage no Mi có zombie được thanh lọc bằng muối) gần như vô dụng với những kẻ này chủng tộc. Tuy nhiên, sức mạnh Trái ác quỷ cũng sẽ khiến Người cá hoặc Người đàn ông yếu đuối trong nước như bất kỳ ai khác, vì vậy lợi thế này chỉ được áp dụng cho người chưa tự mình ăn Trái ác quỷ.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất được tạo ra bởi sự yếu kém của người dùng Trái ác quỷ đối với nước là nguy cơ bị chết đuối, mà đối thủ có thể lợi dụng điều này để giết cả những người sử dụng trái ác quỷ mạnh mẽ, như Hody Jones đã cố gắng làm trong khi chiến đấu với Luffy dưới nước bằng cách làm nổ bong bóng bảo vệ Luffy cả khỏi biển xung quanh và nguồn không khí duy nhất của anh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nguy cơ tử vong do đuối nước chỉ áp dụng cho người sử dụng trái ác quỷ nếu họ không thể thở dưới nước, vì người sử dụng trái ác quỷ người cá có khả năng thở dưới nước. Tuy nhiên, ngay cả khi người dùng Trái ác quỷ có thể sống sót dưới nước mà không bị chết đuối, họ vẫn sẽ không thể di chuyển do yếu đuối, như thể hiện bởi Jack, người có thể sống sót và ý thức dưới nước đã không thể di chuyển trong khi chìm dưới nước. Có lẽ điều này vẫn đúng với Người cá, vì Vander Decken IX yêu cầu một bong bóng di chuyển dưới nước, mặc dù không có nguy cơ anh ta bị chết đuối do anh ta là người cá. Sự bất động này cũng sẽ khiến những người dùng như vậy dễ bị tổn thương dưới nước như những kẻ săn mồi dưới đại dương vì họ không có khả năng tự vệ. Ngoài điểm yếu chung là bị tê liệt trong nước tĩnh mà tất cả người dùng Trái ác quỷ chia sẻ, có rất nhiều sức mạnh còn có điểm yếu hơn đối với nước, khiến khả năng của họ bị giảm sút hoặc thậm chí bị cuốn trôi hoàn toàn liên hệ.

Đá biển, một chất đặc biệt phát ra cùng năng lượng của biển, cũng có thể loại bỏ sức mạnh của trái ác quỷ thông qua tiếp xúc vật lý với người dùng. Các chuyển động của người dùng trở nên yếu đi như thế nào tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc vật lý của người dùng với đá biển. Thủy quân lục chiến sử dụng điều này để lợi thế của họ khi cầm tù cướp biển trong Impel Down. Ngoài ra, tất cả những người dùng Trái ác quỷ khác sẽ bị vô hiệu hóa sức mạnh của họ khi họ bị người dùng của Yami Yami no Mi.

Một tin đồn, như Jabra kể lại, đó là quỷ nhà trái thực sự sẽ chiến đấu khi được đặt gần nhau. Trận chiến kết quả sẽ phá hủy cơ thể của người dùng. Tuy nhiên, Blueno mâu thuẫn với tuyên bố này, nói rằng các nhà khoa học của Grand Line đã lưu ý rằng hiện tượng cơ thể của một người tự hủy hoại chỉ xảy ra khi một người ăn hai Trái ác quỷ. Tuy nhiên, Marshall D Dạy đã có thể có được và kiểm soát hai sức mạnh Trái ác quỷ khác nhau cùng một lúc thông qua một phương pháp chưa biết; anh ta được ghi nhận là có cấu trúc cơ thể độc đáo, do đó Marco tin rằng đó là lý do tại sao anh ta có thể ăn được hai sức mạnh trái ác quỷ.

Trái ác quỷ nhân tạo

Tiến sĩ Vegapunk, một nhà khoa học biển, chịu trách nhiệm rất lớn cho nghiên cứu về tác động của Trái ác quỷ và Đá biển. Nghiên cứu của ông cũng đã khiến ông nghĩ ra một phương pháp cho phép một vật vô tri (như súng hoặc kiếm) có được hiệu ứng của Trái ác quỷ (nó chưa được chỉ ra cách thức này được thực hiện và điều này chỉ được thực hiện với Zoan loại biến vũ khí thành động vật). Ông cũng đã cố gắng tái tạo các hiệu ứng của một Trái cây ở một mức độ nhất định, và thậm chí đã tạo ra một Trái ác quỷ tổng hợp, mặc dù nó được cho là thiếu sót.

Caesar Clown tuyên bố rằng anh ta đã thực hiện nhiều thí nghiệm trên Trái ác quỷ của chính mình, trong đó nhấn mạnh rằng anh ta đã tăng cường sức mạnh của nó sau khi tiêu thụ. Ông vẫn chưa giải thích nghiên cứu của mình là gì hoặc làm thế nào ông đã làm điều đó. Anh cũng đã tạo ra phiên bản Trái cây ác nhân tạo của riêng mình, trong khi Vegapunk thất bại; những thứ này được giới hạn trong lớp Zoan, được đặt tên là SMILE.  Tuy nhiên, họ có một lỗ hổng nghiêm trọng: chỉ 10% có thể đạt được sự biến đổi Zoan, trong khi 90% còn lại sẽ mất không chỉ khả năng bơi mà còn khả năng thể hiện bất kỳ cảm xúc nào ngoại trừ nụ cười và tiếng cười, ngay cả khi mâu thuẫn với sự thật của họ cảm xúc.

 

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …