Top 4 Gió Vương Siêu Bá Đạo Trong One Piece

Tương truyền từ thời rất xa xưa, khoảng vài chục năm về trước. Đại Hải Trình là một vùng sóng yên biển lặng, mọi người đều chung sống hòa bình trên một đai dương. Thế nhưng vào một ngày không nắng không mưa, tầm nhìn xa từ nhà xuống bếp, bỗng nhiên giông tố bão bùng xuất hiện. Từ ấy chuỗi ngày kinh hoàng bắt đầu, khắp mọi vùng Đại Hải Trình xuất hiện ngày một nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan không thể đoán trước. Người ta đồn rằng, Tứ Đại Phong Thần đã giáng thế. Đó là những vị thánh sống sở hữu Haki gió vương bậc nhất ít ai có được- tỉ tỉ người mới có một người. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ, chí anh hùng chém gió định giang sơn, chỉ cần một lời nói cũng khiến vận đổi sao rời.

1.Demaro Black

“Ba Tấc Lưỡi” Demaro Black xứng đáng lọt top Tứ Đại Thần Gió với cú lừa ở quần đảo Sabaody. Chỉ danh hiệu đã làm nổi bật quả lưỡi không xương trăm đường lắt léo của hắn. Người ta nói: “Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”. Nhân dịp Luffy không biết là còn sống hay đã chết, băng Mũ Rơm thì đã mất tích được khoảng một thời gian dài, Demaro cùng đồng bọn quyết tâm giả danh lấy số má vào Tân Thế Giới. Với quả Mũ Rơm Super fake, Demaro so với Luffy giống nhau y như hai anh em sinh đôi khác mỗi cái mặt. Mặc dù là hàng giả nhưng hắn luôn nhập tâm thậm chí luôn mồm khoe khoang chiến tích cũng như gia thế con ông cháu cha để lòe đối thủ. Cũng vì diễn sau mà Demaro cùng đồng bọn không thể nhận ra thành viên của băng Mũ Rơm. Thời điểm Demaro tuyển quân ở Sabaody để tiến vào Tân Thế Giới, cũng trùng với lúc Luffy quay trở lại quần đảo đoàn tụ với đồng đội. Bất cứ tên hải tặc nào muốn gia nhập băn Mũ Rơm giả đều phải có tiền thưởng lớn hơn 70 triệu Beli. Demaro lừa đảo chuyên nghiệp đến mức, một tên hải tặc 55 triệu Beli đã bị bắn chỉ vì muốn gia nhập băng.

Bằng danh tiếng của Luffy, băng của Demaro đã thu hút được được ít nhất ba nhóm hải tặc đông đến vài nghìn anh em. Trong đó có ít nhất 10 tên có tiền thưởng, tiêu biểu trong đó là Caribou “Tóc Ướt” và Caribou “Tóe Máu” với tiền thưởng lần lượt là 210 triệu Beli và 190 triệu Beli. Cùng với đó là Gash Albion với tiền thưởng 92 triệu Beli và “Dịch Vụ Môi”, Doughty 88 triệu Beli. Chúng đều là những siêu tân binh mới nổi trong 2 năm time skip. Bọn chúng đều gọi Demaro là ông chủ Mũ Rơm. Mặc dù lừa được rất nhiều người nhưng bản thân Demaru chỉ là một hải tặc yếu đuối. Hắn yếu đến mức không chịu nổi Bá Khí của Luffy. Sau khi băng Mũ Rơm giả bị hải quân bao vây, Demaru cố gắng mang hết dòng họ gia phả ra để phô trương thanh thế trước mặt Sentomaru nhưng ăn ngay một đoản côn của Sentomaru nằm im thin thít. Mặc dù công lực và danh tiếng đều thua các vị thần gió khác trong top nhưng Demaru với độ liều ăn nhiều của mình thì rất xứng đáng xuất hiện trong danh sách này.

2. Morgans

Các cụ có câu:” Nhà văn nói láo, nhà báo nói phét”. Morgans không chỉ là một tay phóng viên bình thường. Hắn là tổng biên tập của Thời Báo Kinh Tế – phương tiện truyền thông chính thức trong One Piece. Tờ báo này được vận chuyển đi khắp nơi nhờ những chú bồ nông. Với quyền lực của mình, Morgans được coi là một trong những ông hoàng của thế giới ngầm. Các sự kiện lớn trên thế giới, bất chấp rủi ro và nguy hiểm đến đâu hắn đều có mặt. Morgans có mối quan hệ khó hiểu với gia tộc Germa. Bộ truyện tranh Sora- chiến bình của biển cả với phản diện chính là nhà Vinsmoke do chính thời báo kinh tế xuất bản. Nó nổi tiếng đến mức bất cứ đứa trẻ nào ở biển Bắc đều biết. Morgans được coi là sở hữu Haki gió vương khi hắn đưa tin về trận chiến giữa Luffy và Big Mom:”Cái ghế Tứ Hoàng của Big Mom chưa bao giờ bị lung lay qua hàng thập kỉ đã bị một tên tân binh – Luffy Mũ Rơm đe dọa. Theo một nguồn tin chính thức, dưới trướng của Luffy Mũ Rơm có bảy băng cướp biển hùng mạnh với hơn 5000 thuộc hạ. Hắn là anh em kết nghĩa với tổng tham mưu trưởng quân Cách Mạng. Với uy tín và khả năng lãnh đạo của mình, hắn đã khiến đội quân của Quỷ Germa, băng hải tặc Mặt Trời và băng hải tặc Hỏa Sa phải nghe lệnh ngay lập tức. Với trí thông minh thiên bẩm của mình, hắn lên kế hoạch một cách kĩ càng và trong trận chiến, lâu đài của Nữ Hoàng bị phá hủy. Cùng với sức mạnh đó, hắn đã đánh bại hai chỉ huy với mức truy nã 800 triệu và 1 tỷ Beri”.

Vì vậy, sự kiện này chắc chắn là chiến thắng của Luffy Mũ Rơm. Tân ngũ hoàng đã xuất hiện”- Morgans – phóng viên thế giới ngầm thường trú tại gầm cầu Vĩnh Tuy cho biết. Nghe cái bản tin thôi là biết tài chém gió của hắn thế nào rồi. Luffy không có nước của Nami chắc gì đã ăn được Cracker. Ngay cả lâu đài bánh cũng bị sập do rương Tamabako phát nổ, mà lỗi chính là do Morgans. Luffy thì bị Mẹ Lớn dí cho chạy không kéo quần lên kịp chứ dám hó hé gì đâu. Để Mẹ bắt được chắc làm trai bao cả đời để trả nợ, không có băng Mặt Trời và quân Germa liều mạng bảo vệ thì giờ các bạn không được xem One Piece nữa đâu. Đã thế lại còn được bọn chính quyền thế giới ếch ngồi đáy giếng tin sái quai hàm. Treo ngay cái lệnh 1,5 tỷ Beli làm cho thằng main nó ảo tưởng sức mạnh đòi bật Tứ Hoàng, ăn một chùy nằm thẳng cẳng giờ vẫn đang loay hoay trong ngục. Dù gì thì Morgans vẫn lành tính nhất, chém gió vì đam mê thôi chứ có ham hố gì đâu.

3. Buggy

Sau khi bị Luffy đập vỡ bộ ấm chén thì cuộc đời Buggy trở nên vô cùng lận đận. Hắn bị đánh bay một phần lớn cơ thể và lạc mất đồng đội. Thậm chí tí nữa thì trở thành thức ăn cho chim (nghĩa đen). Cũng may được đồng đội cứu chứ không là tương lai ngập tràn trong bể phốt rồi. Trong lúc đang tìm kho báu, tìm đâu không tìm, lại tìm đúng căn cứ bí mật của hải quân. Thế là được tặng một chuyến du lịch thăm quan Impel Down. Cơ mà trong cái rủi lại có cái may, gặp ngay thằng Main cũng đang muốn cướp ngục. Nhờ có tài chém gió và khả năng phán đoán nhạy bén, Buggy đã giải cứu được rất nhiều tù nhân ở tầng 2, tầng 3 ngục Imple Down. Nhiều trong số chúng là những tên hải tặc khét tiếng có mức truy nã  lên tới 100 triệu Beli.

Tất cả bọn chúng đều phục tùng Buggy vô điều kiện và coi hắn như đấng cứu thế. Tài hô phong hoán vũ của thánh Buggy được thể hiện rõ ráng nhất ở Tổng Bộ Hải Quân. Hắn còn được Râu Trắng nhớ đến nhờ quãng thời gian thực tập trên tàu Roger. Trong trận Edd war lịch sử giữa băng Roger và băng Sư Từ Vàng Shiki, một nửa hạm đội của Shiki đã bị nhấn chìm, tất cả là do một cơn bão bất ngờ. Có thể đây là do Buggy vô tình bộc phát Haki gió vương khiến trời long đất lở. Khi Shanks đến để kết thúc trận chiến ở Tổng bộ hải quân, buggy cũng là người duy nhất dám bật cả Tứ Hoàng này điều đó khiến đàn em vô cùng ngưỡng mộ. Mặc dù có thể chất yếu đuối nhưng Buggy là một trong số ít nhân vật lành lặn đi qua 2 địa điểm quan trọng bậc nhất của chính quyền thế giới. Sau trận chiến thượng đỉnh, danh tiếng của Buggy một lần nữa được khẳng định khi hắn được mời vào vi trí Thất Vũ Hải. Lí do là chính quyền thế giới muốn đưa Buggy vào  tầm kiểm soát khi dưới trướng của hắn có rất nhiều tên hải tặc nguy hiểm. Sau sự kiện này, Buggy trở nên giàu nhanh chóng. Hắn đọc quyền chiếm lĩnh thị trường vận chuyển hàng hóa và cung cấp lính đánh thuê cho thế giới ngầm. Đúng là thánh nhân đãi kẻ khù khờ, ngu ngu một chút lại may.

4. “God” Usopp

Nói về Usopp thì không một ngòi bút nào có thể miêu tả sự bá đạo của God. Tương truyền vào cái đêm Usopp được hạ sinh trời đột nhiên không có nắng, khi tiếng khóc cất lên cũng là lúc trời đất nổi giận, giông bão mịt mù. Từ khi mới sinh ra, Usopp đã nổi tiếng với bản lĩnh hiên ngang không sợ trời không sợ đất còn lại cái éo gì cũng sợ. Từ nhỏ cha cậu đã bỏ nhà đi ăn cướp, mẹ cậu vì quá nhớ chồng mà qua đời. Vào mỗi buổi sáng, Usopp đi khắp làng nói dối có hải tặc đến với hi vọng một ngày cha cậu sẽ trở về. Cậu nhanh chóng kết thân với Kaya – một cô gái cùng hoàn cảnh sống tại một biệt thự trên đồi. Cuộc sống của cô hết sức bình thường như bao đại gia khác, có phần hơi nhàm chán. Ngày ngày Usopp lên cưa cẩm Kaya, kể đủ mọi chuyện xàm lồng trên thiên hạ giúp cô bớt cô đơn. Làm màu thôi chứ cũng thuộc loại luôn luôn lắng nghe lâu lâu mới hiểu. Một khi anh chém gió thì chó ngừng sủa, rùa đứng im, chim khen hay, khỉ vỗ tay, máy bay nổ. Mà phàm thánh kể chuyện gì, chuyện đó auto trở thành sự thật. Và lời nói dối đạt được nhiều thành tựu nhất chính là trở thành một anh hùng thực sự. Trong trận chiến ở Dressrosa, Usopp đánh bại Sugar, giải cứu rất nhiều chiến binh bị biến thành đồ chơi.

Dĩ nhiên là ăn may thôi, nhưng nếu Usopp hèn nhát không quay lại chiến đấu với Sugar vào thời điểm đó mọi chuyện cũng sẽ khác. Băng Mũ Rơm đơn độc không thể chống lại băng Donquixote nếu không có sự hỗ trợ của các chiến bình. Khoảnh khắc Hajudin nâng Usopp lên để mọi người diện kiến cũng trùng hợp với lúc Sabo đánh thủng sàn đấu trường. Tất cả những người chứng kiến đều coi đó là một phép màu, họ tôn Usopp như một vị thánh và thánh Usopp đã bị truy nã 5 sao khi Doflamingo mở chiến dịch truy sát. Sau khi trận chiến kết thúc, 7 vị thủ lĩnh và 5600 hải tặc dưới quyền đã về dưới trướng của băng Mũ Rơm. Điều đó đồng nghĩa với việc lời chém gió có 10,000 thuộc hạ dưới trướng của God đang trở thành sự thật. Các thủ lĩnh của hạm đội Mũ Rơm tiếp tục chiêu mộ thêm thành viên và con số 10,000 thuộc hạ sẽ đến lúc trở thành sự thật. Đúng là cuộc đời thật lắm bất công, thật thà thẳng thắn thường thua thiệt, luồn lách lươn lẹo lại leo lên.

Lù thông thái

 

Xem thêm

Top 10 nhân vật Luffy không thể đánh bại trong One Piece

Trong chuyến hành trình của mình, Luffy Mũ Rơm cùng các đồng đội của mình …