Tiểu sử nhân vật tên hề Buggy

Tên hề siêu sao – Buggy là thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy,là cựu học viên của băng hải tặc huyền thoại Gol D.Roger.

Băng Buggy từng liên kết với băng của mụ Alvida Kim Chùy, hợp thành Liên minh Buggy – Alvida.Không lâu sau Trận chiến Marineford , Buggy trở thành thành viên của Shichibukai và hắn sử dụng danh tiếng, tầm ảnh hưởng của mình để thành lập tổ chức hoạt động ngầm dưới mác công ty vận tải Buggy.

Ngoại hình nhân vật

Buggy là một người đàn ông có mái tóc màu xanh lam mảnh khảnh với ngoại hình giống như một chú hề và một chiếc mũi lớn, đỏ chót, nó là mũi thật của anh ta.Chiếc mũi vốn là một trong những vấn đề nhạy cảm với Buggy,anh chàng sẽ tức điên khi ai dám nhắc đến chiếc mũi đó trước mặt anh (Luffy thường gọi  Buggy là mũi cà chua).

Khuôn mặt của Buggy luôn được trang điểm, giống như một chú hề và thường xuyên thay đổi theo thời gian.

Tính cách nhân vật

Buggy thường giả vờ như là người thông minh, để che dấu cho sự yếu kém của bản thân. Mặc dù Buggy không quá ngu ngốc so với thông thường, anh lại thường đánh giá thấp sự việc khiến anh phải trả giá đắt.

Chiếc mũi đỏ lớn của anh là thứ khiến anh rất dễ bị kích động, đến mức phá hủy toàn bộ thị trấn khi một vài đứa trẻ dám chế giễu anh ta. Buggy nhạy cảm với cái mũi đó đến nỗi bị hoang tưởng, hay nhầm tưởng ngưới khác đang trêu chọc và chế giễu cái mũi to của mình.

Đúng với biệt danh của mình Buggy là trung tâm của nhiều pha hài hước,cười ra nước mắt trước những phản ứng chậm chạp trong nhiều sự việc.

Buggy còn được gọi là “thánh ăn may” dù có chuyện gì xảy ra thì anh vẫn bình an vô sự (như bị trúng sét tại Logue town, bị bắt bởi Smoker, sống sót ngay cả khi bị Aokiji đóng băng, hay vô tình bị chém bởi Mihawk).

Buggy là một trong số ít nhân vật phản diện “hoàn lương” sau khi gặp Monkey D. Luffy dù sự hoàn lương ấy chỉ là một chút ít.Buggy đã bắt đầu biết chấp nhận lòng tốt của người khác,anh cũng cảm thấy niềm vui khi là người được nhiều người tin tưởng và ngưỡng mộ.

Buggy có một niềm đam mê vô cùng lớn với kho báu,ước mơ của anh là tìm ra kho báu huyền thoại của thuyền trưởng John.

Năng lực và Sức mạnh

Mặc dù Buggy là cựu thành viên băng Roger, nhưng sức mạnh của anh không được đánh giá cao như những người thuộc băng Roger đã xuất hiện,hiện tại anh có thể là thành viên yếu nhất trong băng hải tặc Roger.

Tuy nhiên anh ta cũng đủ sức mạnh để sống sót sau trận chiến tại Tổng bộ hải quân – Marineford,và những nguy hiểm đáng sợ tại vùng biển Grand Line.Một trong các nhân tố hỗ trợ anh thoát khỏi cuộc chiến ở Marineford là do sự may mắn phi thường của anh (Hay không bằng hên).

Sự kiêu ngạo và tham lam của anh ta thường là thứ tốt nhất mà anh ta có,anh ta cũng rất khéo léo sử dụng các mánh khóe trong một trận chiến.

Buggy là một nhân vật rất mồm mép,dễ dàng nói dối và thuyết phục những người xung quanh, theo cách này anh tập hợp một phi hành đoàn với sức mạnh rất lớn từ sau trận chiến ở Marineford.

Trái ác quỷ

Buggy sở hữu trái ác quỷ : Bara Bara No Mi hệ Paramecia.Do bị Shanks hù giật mình nên vô tình nuốt chửng luôn,cũng vì thế mà Buggy vẫn rất giận Shanks đến giờ.

Năng lực này giúp anh có thể chia cắt và phân tách bất cứ bộ phận nào trên cơ thể của anh ra và làm nó bay được nhưng vẫn có điểm yếu là chân của anh phải chân phải chạm đất và không thể bay hay tách nhỏ ra được.

Loại quả này cũng khiến Buggy miễn nhiễm với các đòn tấn công, chém và chặt; bất kỳ cuộc tấn công nào như vậy chỉ cần tách các thành phần cơ thể ra là được.

Vũ khí

Buggy thường là sử dụng vũ khi dao găm, kiếm nhưng có lẽ anh thích sử dụng dao hơn. Anh thường dùng 1 cây dao hoặc 2 đến 3 con dao đen xen giữa các ngòn tay rất điệu nghệ.

Bên ngoài sử dụng dao kiếm, anh còn một vũ khí đặc biệt nữa là quả đạn đại bác Buggy Balls của mình , đó là những quả đạn đại bác mang theo biểu tượng Jolly Roger và được bắn ra từ một khẩu súng đại bác. Sau này, Buggy còn chế tạo ra một phiên bản nhỏ hơn nhưng sức mạnh cũng rất kinh khủng không kém gì phiên bản tiền nhiệm của nó.

Quá khứ nhân vật

Buggy xuất thân từ Grand Line . Khi còn trẻ, cả Shanks và Buggy đều là những cướp biển học việc trên cùng một con tàu, Oro Jackson của băng hải tặc huyền thoại Roger do thuyền trưởng Gol D. Roger chỉ huy.

Trên tàu Buggy là Shanks chơi khá thân với nhau,khi không chiến đấu thì hai người hay cãi cọ, tranh luận, gây gổ với nhau Rayleigh luôn phải ngăn hai tên ngốc này lại mỗi khi chúng cãi cọ.

Trong một cuộc đột kích vào tàu địch, Buggy tìm thấy một bản đồ kho báu đã được đánh dấu vị trí sau đó Buggy giả vờ ăn trái ác quỷ Bara Bara no Mi,nhưng thực ra Buggy lên kế hoạch muốn rời khỏi tàu để tìm kho báu và bán trái ác quỷ đi lấy một khoản sau đó thành lập băng hải tặc riêng.

Nhưng khi đang trong khi hả hê riêng tư và ảo tưởng về ước mơ của mình,Buggy bị Shanks làm cho giật mình anh giấu luôn vào trong miệng,sau đó nuốt tọt luôn vào trong bụng.Mãi mãi mất khả năng bơi, và tấm bản đồ kho báu  cũng  bị rơi xuống biển không lấy lại được. Điều này dẫn đến mối hận thù cay đắng với Shanks.

Shanks và Buggy

Sau khi Roger bị phát hiện mắc một căn bệnh không thể chữa được. Trong ba năm tiếp theo, Roger đã khám phá Grand Line. Trước khi Roger chiến đấu với băng hải tặc sư tử vàng Shiki tại Battle in Edd War, Buggy là người duy nhất trong phi hành đoàn đề nghị đầu hàng. Không biết Buggy đã làm gì trong trận chiến đó, nhưng Roger đã chiến thắng. Sau khi Roger trở thành Vua hải tặc, cuối cùng ông đã giải tán phi hành đoàn của mình trong bí mật một năm trước khi chết. Từng người một trong phi hành đoàn biến mất.

Một năm sau, Buggy tham dự cuộc hành quyết của Roger tại Loguetown và khóc rất nhiều trước cái chết của vị thuyền trưởng của mình. Shanks cũng ở đó, sau đó đã mời Buggy gia nhập băng hải tặc, nhưng Buggy từ chối, và mỗi người đi theo một con đường riêng.Sau này Buggy trở thành thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy do mình thành lập.

Hoa tiêu Zoro

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …