Tiểu sử nhân vật Sabo – Tham mưu trưởng quân cách mạng

Sabo là tham mưu trưởng của Quân đội cách mạng , là người giữ vị trí số 2 của toàn bộ tổ chức, chỉ sau chỉ huy cách mạng Monkey D. Dragon.Anh còn là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace,anh là dòng dõi con nhà quý tộc ở vương quốc Goa.

Sabo đã bỏ nhà ra đi từ nhỏ,anh nhanh chóng kết bạn với Ace sau đó là Luffy cuối cùng chuyển về Gia đình Dandan sống.

Sau một biến cố mọi người tin rằng anh đã chết, nhưng thực ra anh vẫn sống sót vì được Dragon cứu, và anh gia nhập “Đội quân cách mạng”. Hầu hết ký ức của anh ta bị mất từ giây phút đó trở đi, nhưng anh đã dần lấy lại kí ức khi biết về cái chết của Ace tại Marineford. Hiện tại, cái đầu của Sabo trị giá 602,000,000 beri.

Ngoại hình nhân vật

Sabo là một cậu bé mười tuổi vào thời điểm hồi tưởng của Luffy, cùng tuổi với Ace lúc đó. Anh ta có đôi mắt tròn, một chiếc răng bị mất và mái tóc vàng xoăn ngắn. Anh ta đội một chiếc mũ rộng vành màu đen với một cặp kính bảo hộ màu xanh quấn quanh, một chiếc áo khoác màu xanh với tay áo xắn lên, một chiếc cravat và một chiếc quần short màu lục lam nhạt được giữ bởi một chiếc thắt lưng có khóa thiết kế hoa tinh xảo.

Khi trưởng thành, Sabo trở nên cao hơn và cơ bắp hơn. Anh ấy đã trưởng thành rất nhiều, có thể nhìn ra qua khuôn mặt và anh có một vết sẹo lớn bên mắt trái (vết thương sau khi bị tên thiên long nhân bắn nổ tàu).Anh mặc một bộ trang phục gần giống với bộ đồ 12 năm trước.

Tính cách

Sabo là người luôn bảo vệ giấc mơ và mục tiêu của chính mình đến mức anh ta đồng ý với Ace rằng hai người họ phải giết Luffy,để không thể nói cho ai biết về kho báu của họ ( mặc dù họ không có chút kinh nghiệm nào cho việc giết người).

Sabo xuất thân trong một gia đình quý tộc nhưng anh luôn cảm thấy xấu hổ vì điều đó,anh thậm chí ước rằng lúc sinh ra, anh không thuộc tầng lớp quý tộc.

Trong mắt Luffy anh là một người anh tốt bụng biết động viên và khuyến khích mình,theo Luffy anh còn tốt hơn cả Ace nữa.

Mặc dù là con trai của một quý tộc, Sabo không hành động như một quý tộc, và anh cũng không coi mình là một quý tộc. Anh ta không xem thường những người kém may mắn và cũng không kể gì về gia đình mình.Điều này trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của những nhưng quý tộc ở Vương quốc Goa, bao gồm cả gia đình anh, người coi địa vị và tiền bạc của họ, quan trọng hơn bất cứ điều gì khác và sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ nó.

Ở tuổi 22, Sabo vẫn giữ được nhiều tính cách cũ, mặc dù nhiều thứ bị nhiễm bởi Luffy.Anh cũng tuyên bố bảo vệ Luffy, sẵn sàng từ bỏ mọi thứ nếu Luffy gặp bất kì nguy hiểm nào, kể cả có là nhiệm vụ từ Quân đội Cách Mạng đi chăng nữa. Điều này xuất phát từ việc anh cảm thấy bất lực và hối hận khi không thể đến Marineford cứu Ace.

Năng lực & Sức mạnh

Từ khi còn nhỏ, Sabo đã thể hiện khả năng thể chất rất cao từ quá trình luyện tập rất căng thẳng mà anh phải chịu đựng trong môi trường khắc nghiệt ở vùng Cực Xám. Anh và Ace cùng nhau có thể lật đổ Porchemy khi hai người họ đến để cứu Luffy. Sau đó cả 3 anh em hàng ngày chăm chỉ luyện tập và chiến đấu với những con quái vật trong rừng.

Sabo có những kỹ năng tuyệt vời trong chiến đấu tay đôi, được mài giũa từ thời thơ ấu từ những trận đấu với Ace và Luffy ngay cả khi anh bị mất trí nhớ thì kỹ năng đó vẫn còn.

Sau khi gia nhập Quân đội Cách mạng, Sabo được huấn luyện bởi Hack và Monkey D. Dragon và đạt được năng lực thể chất to lớn khi trưởng thành. Sabo được chứng minh là có sự nhanh nhẹn phi thường cùng sức mạnh thể chất to lớn như anh dễ dàng đánh bại Jesus Burgess một tên hải tặc nổi tiếng của băng hải tặc Râu đen – Blackbeard.

Ryusoken

Ở tuổi trưởng thành, Sabo đã trở thành bậc thầy về phong cách chiến đấu Ryusoken, mà anh gọi là “móng vuốt”.Anh có thể  bóp nát và phá vỡ áo giáp, kiếm, pháo và thậm chí cả hộp sọ một cách dễ dàng,sức mạnh từ các ngón tay anh giống như móng vuốt của một con rồng.Anh cũng sử dụng Haki để tăng sức mạnh cho ngón tay.

Trái ác quỷ

Sabo là người đã ăn trái Mera Mera no Mi , một trái ác quỷ Logia – ban đầu thuộc về Ace trước khi chết. Với nó, Sabo có thể trở thành nguyên tố lửa và điều khiển ngọn lửa từ cơ thể mình theo ý muốn.Sau khi ăn trái cây, Sabo ngay lập tức có thể sử dụng nó đến mức sử dụng kỹ thuật đặc trưng của Ace,Hỏa quyền – “Hiken”, đủ mạnh để phá vỡ tầng dưới cùng của Corrida Colosseum .

Haki

Sabo sử dụng thông thạo 2 loại Haki: Busoshoku Haki và Kenbunshoku Haki

Vũ  khí

Khi còn nhỏ, Sabo thích dùng ống nước kim loại để đánh nhau. Sau timeskip, anh tiếp tục dùng vũ khí tương tự ống kim loại để tấn công hoặc phòng vệ trước những đối thủ mạnh mẽ.

Tiểu sử nhân vật

Sabo được sinh ra ở Vương quốc Goa, có cha mẹ là quý tộc và phải kết hôn được với một công chúa để giữ vững danh tiếng cho gia đình họ.Họ chỉ coi anh như một công cụ để củng cố thêm địa vị cho họ mà thôi,chứ không quan tâm đến bất kì điều gì khác.Chán ghét cuộc sống và những điều mà giới quý tộc làm,anh đã quyết định bỏ nhà ra đi đến vùng cực xám “Gray Terminal“.Ở đây Sabo kết bạn được với Ace và Luffy sau đó cả ba đã kết nghĩa anh em.

Trong một lần vào thành phố chơi cha của Sabo đã phát hiện ra anh còn sống,hắn đã thuê tên hải tặc Bluejam bắt anh.Vì không muốn anh em mình liên luyên lụy, Sabo đã chấp nhận trở về cuộc sống cũ cùng cha của mình.Không lâu sau khi trở lại Sabo nghe được tin giới quý tộc quyết định sẽ thiêu rụi Gray Terminal,Sabo bất lực và đau đớn khi chứng kiến cảnh tượng đó.Không thể chịu đựng được việc sống chung với lũ hoàng tộc và quý tộc độc ác,thối nát một lần nữa Sabo quyết định chạy trốn khỏi đây.

Sáng hôm sau anh trộm một chiếc thuyền đánh cá nhỏ và treo cờ hải tặc ra khơi, thì thuyền anh bị tên Thiên long nhân bắn nổ ,mọi người tưởng anh đã chết.Nhưng rất may cho anh đã được Monkey D. Dragon cứu mang về tàu cách mạng cứu chữa kịp thời.

Khi tỉnh dậy, anh được chẩn đoán bị mất trí nhớ vì anh thậm chí không thể nhớ tên của chính mình.Khi Monkey D. Dragon nói với Sabo anh là con của một quý tộc và muốn trả lại anh,Sabo ngay lập tức từ chối.Từ đó anh gia nhập đội quân cách mạng dười sự dạy dỗ của Hack và Dragon,trải qua rất nhiều nhiệm vụ anh dần leo lên vị trí thứ 2 trong hàng ngũ quân cách mạng.

Sau khi trận chiến tại Marineford kết thúc khi nhìn tấm ảnh Ace,Sabo đã lấy lại trí nhớ của mình.Sabo đã ngất đi trong đau đớn khi không thể cứu Ace.Giờ đây anh quyết tâm sẽ bảo vệ người em trai của mình là Monkey D. Luffy,bằng bất cứ giá nào.Bởi vì Sabo không muốn mất đi người anh em nào nữa, và anh cho rằng Ace sẽ không bao giờ tha thứ cho anh nếu anh không bảo vệ nổi Luffy.

Hoa tiêu Zoro

 

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …