Tiểu sử nhân vật Coby – Đại tá hải quân

Coby sinh ngày 13/5 là đại tá của hải quân và trung úy Helmeppo hai người được đào tạo bởi anh hùng hải quân Garp.Trước đây Coby là một cậu bé tạp vụ trên thuyền của băng hải tặc Alvida cho đến khi được Monkey D. Luffy giải phóng, là người đầu tiên mà Luffy kết bạn trên chuyến hành trình của mình.

Ngoại hình

Lần đầu tiên xuất hiện,Coby là một cậu bé nhỏ nhắn,nhút nhát, với mái tóc hồng và cặp kính gọng tròn.

Sau khi được huấn luyện dưới sự chỉ huy của Garp,cậu đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều cậu gầy và cao hơn (gần bằng Luffy).

Cậu còn có một vết sẹo hình chữ thập trên mắt phải, có thể do quãng thời gian rèn luyện với Garp. Tóc cậu mọc dài hơn và rậm hơn nhưng vần giữ màu hồng vốn có.

Cậu mặc bộ quân phục của hải quân, quần dài và khăn quàng cổ cùng với một chiếc khăn quấn quanh trán.Coby vẫn đeo cặp kính tròn như trước đây,nhưng cậu đã có thói quen đeo chúng lên trán, thỉnh thoảng sử dụng chúng để đọc sách.

Sau sự kiện timeskip, Coby đã cao hơn trước nhiều, khoảng bằng vai Grarp . Cậu ấy mặc một bộ đồ của sĩ quan hải quân cao cấp với chữ “công lý” trên đó. Áo khoác của Coby có huy hiệu, một cái khăn mới, vết sẹo trên trán của Coby cũng đã lớn hơn.

Tính cách nhân vật

Ban đầu Coby không may lên nhầm thuyền của băng cướp biển Alvida,và để đổi lại mạng sống cậu phải làm tạp vụ và hoa tiêu trên tàu đó suốt 2 năm.Cậu luôn sống trong nỗi sợ hãi đối với thuyền trưởng Alvida và những tên thủy thủ khác trên thuyền.Hai năm trời sống trong sự phục dịch, chèn ép của những tay hải tặc đã cướp đi của cậu hi vọng về tự do và cả ước mơ trở thành một hải quân.

Luffy nhận xét khi lần đầu gặp Coby là một người vụng về,ngớ ngẩn,lại còn nhát gan.Nhưng nhờ vào sự lạc quan của Luffy đã khơi dậy sự dũng cảm của Coby,cậu dám đứng lên thách thức lại Alvida ngay cả khi cậu sẽ phải chết.

Cậu trở thành người bạn đầu tiên và cùng Luffy ra khơi, Koby vẫn rụt rè và thận trọng, thường dựa vào Luffy để thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm và trở nên hoảng hốt trước hành vi liều lĩnh của người bạn đồng hành.

Sau này dưới sự huấn luyện nghiêm khắc của Garp,sự rụt rè của Koby đã được thay thế bằng sự tự tin,mặc dù vẫn giữ nguyên tính cách lịch sự, khiêm tốn và luôn miệng xin lỗi nếu anh ta cảm thấy mình đã làm điều gì đó quá tham vọng (như tuyên bố công khai mục tiêu sẽ trở thành đô đốc hải quân).

Coby cũng là một người giàu tình cảm dễ bị xúc động.Cậu cũng không hành động một cách liều lĩnh, thiếu suy nghĩ như nhiều nhân vật khác, mà thường hành động theo những luân lý đạo đức.

Năng lực và sức mạnh

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Koby không có bất kỳ kỹ năng chiến đấu nào. Theo Alvida, lý do duy nhất cô giữ anh bên cạnh là vì anh có hiểu biết về hàng hải để làm hoa tiêu trên thuyền .Coby đã đạt được một số kỹ năng chiến đấu khi được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới quyền Phó đô đốc Monkey D. Garp cùng trợ lý của ông là Bogard.

Dưới chế độ luyện tập khắc nghiệt của phó đô đốc Garp sau hai năm, Koby sở hữu sức mạnh và tốc độ thể chất to lớn. Anh ấy đã thể hiện kỹ năng bơi lội xuất sắc. Anh có thể di chuyển cực nhanh ngay cả khi ở dưới nước, khi anh ta bắt kịp ngư lôi trong vài giây. Với sức mạnh của mình, anh có khả năng chuyển hướng ngư lôi lớn dưới nước bằng tay không.

Trong trận chiến ở Marineford, Koby đã đánh thức khả năng được gọi là Kenbunshoku Haki (Haki quan sát), Koby đã phát triển Kenbunshoku Haki của mình đến mức nó ở cấp độ rất cao sau 2 năm tập luyện.

Quá khứ nhân vật

Một ngày nọ, Koby có ý định lên tàu để đi câu cá, nhưng anh lại lên nhầm tàu Cướp biển của Alvida . Để sống sót, Koby tạp vụ trên thuyền và anh luôn có một ước mơ sẽ trốn khỏi tàu nên đã bí mật đóng một chiếc thuyền nhỏ,nhưng lại không đủ dũng khí để làm điều đó.

Một hôm Coby đang ở trên tàu Miss Love Duck khi Alvida đánh đập các thành viên phi hành đoàn của mình vì đã để con tàu bẩn.Coby phát hiện ra một cái thùng dạt vào bờ và lăn nó đến một nhà kho, nghĩ rằng nó chứa đầy rượu.Khi đồng đội anh chuẩn bị mở thùng thì Luffy đột nhiên lao ra khỏi thùng,Alvida sau đó xuất hiện tưởng Coby thuê thợ săn hải tặc để bắt cô.

Được truyền cảm hứng khi nghe quyết tâm của Luffy, Coby đã dũng cảm thách thức lại Alvida cậu đứng vững khi Alvida giận dữ chuẩn bị giết anh. Nhưng Luffy bất ngờ nhảy lên trước mặt Koby đỡ chiếc chùy của Alvida một cách không hề hấn gì sau đó đánh bay mụ chỉ bằng một cú đấm.

Sau đó Coby trở thành người bạn đầu tiên của Luffy họ cùng nhau ra khơi,Coby kể cho Luffy nghe về thợ săn hải tặc Roronoa Zoro,Luffy tỏ ra rất thích thú và dự kiến sẽ kết nạp Zoro, khi đó đang bị hải quân bắt giam ở Shells Town.Cả 2 cùng đến Shells Town,ở đây Luffy đã giải cứu cho Roronoa Zoro đánh bại đại tá hải quân biến chất Morgan và đứa con trai hư hỏng của hắn Helmeppo.Người dân cùng các hải quân, rất biết ơn Luffy nhưng vì cậu là hải tặc nên đã yêu cầu rời khỏi đảo.

Coby ở lại xin vào hải quân để thực hiện ước mơ của mình.Coby và các chiến sĩ hải quân chào tạm biệt cám ơn Luffy tại bến cảng vì những gì cậu đã làm.

Sau khi gia nhập Thủy quân lục chiến, Koby và Helmeppo bắt đầu với tư cách là những hải quân học việc ở Marine tại Chi nhánh 153 ở Shells Town.Một ngày nọ, Coby và Helmeppo được giao nhiệm vụ làm trên con tàu chuyển giao phạm nhân Morgan cho tàu hải quân cấp cao do phó Đô Đốc Garp chỉ huy.

Trong lúc mất cảnh giác Morgan đã bắt con trai mình là Helmeppo làm con tin tẩu thoát trên một chiếc thuyền nhỏ,hải quân lập tức ra lệnh bắn hạ con thuyền đó.Coby đã rất dũng cảm đứng trước họng đại bác ngăn cản để cứu bạn mình,sau hành động dũng cảm đó cậu đã được phó đô đốc Garp để mắt tới và nhận hai người làm học trò.Koby và Helmeppo đi cùng phó đô đốc Garp đến Marineford và được ông trực tiếp huấn luyện với những bài tập khắc nghiệt nhất.

Hoa tiêu Zoro

 

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …