Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu tướng quân Kozuki Sukiyaki , là thành viên của gia đình Kozuki .Là chồng của Kozuki Toki và cha của Momonosuke và Hiyori Ngoài ra, anh còn là thủ lĩnh của một nhóm samurai huyền thoại và mạnh mẽ được gọi là Cửu hồng bao đỏ.
Trong 5 năm của cuộc đời, Oden lên đường ra biển và trở thành cướp biển , làm tư lệnh sư đoàn 2 của băng hải tặc Râu Trắng và sau đó trở thành thành viên của băng hải tặc Roger. Sau khi tìm thấy kho báu của Joy Boy trên Câu chuyện cười , Oden đi về nhà và biến mục tiêu của mình là mở ra biên giới của Wano với thế giới. Tuy nhiên, anh đã gặp phải sự gian xảo của Kurozumi OrochiKaido, người đã xử tử anh 20 năm trước hiện tại.

Ngoại hình

Oden là một người đàn ông cơ bắp với chiều cao được cho là bằng một nửa so với Râu Trắng (6,6 m), cao hơn nhiều so với người bình thường. Anh có mái tóc đen dài, hoang dã, đáng chú ý được tập hợp thành một mặt phẳng lớn, phẳng, tròn ở đỉnh, và cũng bao gồm một mái tóc bồng bềnh và hình tam giác nổi bật của một góa phụ. Anh ta có đôi mắt đen tương đối nhỏ, lông mày rậm cong, cằm vuông và cái miệng rộng, biểu cảm.
Anh thường mặc một bộ kimono nhẹ, để lộ hầu hết đôi chân, Oden cũng đeo thanh kiếm yêu thích đó là Enma “Diêm vương” và Ame no Habakiri “Thiên Vũ Trảm” bên mình.

Tính cách

Oden là một người đàn ông cực kỳ mạnh mẽ, đầy tự tin và thích sống tự lập, nhưng cũng rất trẻ trâu. Với những chiến tích bất hảo từ khi mới lọt lòng 2 tuổi đã tay không bắt hai con thỏ, 4 tuổi đã ném cả tảng đá chết gấu, 6 tuổi đã ăn chơi ở phố đèn đỏ, 8 tuổi đã biết uống rượu và choảng nhau đám cờ bạc đến nỗi yakuza còn phải cho Oden vào trong danh sách đen cấm cửa ở mọi casino, 15 tuổi đã có cả 1 dàn harem bên mình.
Oden cũng cực kỳ thích phiêu lưu và muốn ra khơi rời khỏi Wano vì muốn khám phá thêm những điều mới. Khi còn trẻ, anh xem giấc mơ này quan trọng hơn việc chuẩn bị kế vị cha mình với tư cách là tướng quân. Trên thực tế, quyết tâm ra khơi của Oden rất lớn đến nỗi anh ta đã cố gắng làm điều đó 38 lần trước khi trở thành một lãnh chúa. Khi Whitebeard liên tục từ chối và cố gắng bí mật ra khơi mà không thông báo, Oden đã nhảy thẳng xuống biển giữ chặt Moby Dick bằng một sợi xích, gây sốc cho băng hải tặc Râu Trắng. Do đó, Whitebeard áp đặt cho anh ta một thử thách cực kỳ khó khăn mà Oden sẵn sàng chấp nhận vì Oden có thể dũng cảm vượt qua những kẻ thù và chướng ngại vật khắc nghiệt nhất mà không nao núng. Sau khi anh chính thức gia nhập băng hải tặc Râu Trắng, Oden trở nên vô cùng phấn khích và tò mò khi họ đến mọi hòn đảo mới, học hỏi những khám phá mới mà ở Wano chưa biết đến.
 
Bất chấp hành vi trẻ trâu trước kia, Oden là một người đàn ông rất nhân từ. Oden đã cứu Kawamatsu , Inuarashi và Nekomamushi ở bờ biển khi người dân nghĩ chúng là quái vật. Sau khi một mình khuất phục đám tội phạm do Asura cầm đầu ở Kuri, Oden đã chọn cách thu nạp rèn rũa dạy bảo chúng thay vì xử tử chúng như những tên tội phạm. Sau khi Oden biết Orochi lạm dụng quyền lực và quyền lực của mình với tư cách là tướng quân bắt người dân làm nô lệ, cai trị bằng một chế độ độc tài. Oden đích thân xông vào Thủ đô hoa để xử tử chính Orochi. Khi Oden được nghe từ Orochi về câu chuyện gia đình hắn bị thảm sát như thế nào, Oden chấp nhận thỏa thuận sẽ nhảy múa khỏa thân hàng tuần tại Kinh Thành như một lời xin lỗi đến gia đình Kurozumi và để đổi lấy mạng sống của người dân từ tay Orochi, bao gồm giải phóng hàng trăm công dân bị bắt cóc rồi cống nạp cho Kaido.

Mối quan hệ 

Kozuki Sukiyaki 
Mối quan hệ của Oden với cha đã trở nên xa cách và căng thẳng bởi những hành động liều lĩnh và bạo lực của anh. Khi Oden 18 tuổi, Sukiyaki đã quyết định phế truất tước vị con trai mình buộc rời khỏi kinh thành. Nhưng Oden không thấy buồn khi nhận được sắc lệnh thậm chí còn cảm thấy vui và đầy phấn khích nghi nhận lệnh.
Tuy nhiên, mối quan hệ của họ đã thay đổi khi Oden khôi phục trật tự cho Kuri hai năm sau đó. Sukiyaki đã có sự tôn trọng rất lớn dành cho con trai của mình sau những gì Oden làm được ở Kuri
Kozuki Toki 
Toki là vợ của Oden và anh ấy rất yêu vợ mình và chăm sóc cô ấy rất nhiều. Oden đã giải cứu Toki khỏi tay một đám cướp. Toki trả ơn anh vì đã cứu cô bằng cách chữa trị vết thương cho anh, và mặc dù cô hy vọng rằng anh sẽ đưa cô đến Wano, sau một thời gian hai người có cảm tình với nhau kết hôn và có con trong khi vẫn đang ở trên tàu Râu Trắng.
Một ngày nọ Toki bị ốm không thể tiếp tục chuyến phưu lưu, Oden dự định muốn ở lại Wano với cô và các con, nhưng cô mong muốn anh thực hiện ước mơ của mình. Khi Oden trở lại đã rất tức giận khi phát hiện ra rằng cô đã bị tấn công và bị thương và ngay lập tức lên đường để báo thù. Toki không muốn Oden tự đặt mình vào nguy hiểm và cầu xin anh hãy để nó ra đi, nhưng không thể ngăn anh lại. Khi Oden bắt đầu nhảy khỏa thân ở nơi công cộng, anh tự hỏi liệu Toki có ly dị anh không, nhưng cô đảm bảo với anh rằng cô không có ý định làm như vậy.
 

Momonosuke và Hiyori

Là hai con của Oden giống như Toki, Oden yêu thương con trai và con gái của mình. Khi ở ngoài biển, Oden và Toki rất chú ý đến trẻ nhỏ và vỗ về chúng khi có tình huống nguy hiểm xảy ra. Sau khi sống ở Wano được một năm trong khi Oden vẫn ở trên biển, Momonosuke bắt đầu xưng hô với cha mình khi họ đoàn tụ. Cái chết của Oden rất khó khăn với Momonosuke và khiến cậu đau khổ, Momonosuke luôn mong muốn hạ gục Kaido và Orochi để trả thù. Oden cũng để lại những thanh kiếm của mình cho Momonosuke và Hiyori như một vật kỷ niệm sau khi chết.
 

9 Cửu hồng bao

Kin’emon và Denjiro là những người bạn đầu tiên của Oden, ngay lập tức trở nên ngưỡng mộ sau khi thấy Oden hạ gục Thần núi. Trong suốt chuyến đi, Oden lại có thêm những thuộc hạ thân tín mới gồm có Izo và Kiku, Kanjuro, Raizo. Oden quyết định khôi phục lại trật tự cho Kuri, và một mình đánh bại cả đám sơn tặc trong đó có tên cầm đầu là Ashura Doji, sau khi chiến thắng Oden không giết ai cả mà thu nạp tất cả về dưới trướng của mình, để giúp anh có thể gây dựng lại Kiru thành một nơi tốt đẹp hơn. Oden cũng ra tay cứu Kawamatsu, Inuarashi và Nekomamushi khi bị người dân bắt ở bờ biển. Để trả ơn Oden và nghe theo lời của chúa công Yasuie cả 9 người đã chăm chỉ học tập và rèn luyện võ công để trở thành những sammurai hết lòng phụng sự cho chúa công của mình. Sau khi Oden bị xử tử, họ thề sẽ trả thù cho anh và hoàn thành ước mơ mở biên giới của Wano của chúa công Oden.

Khả năng và Sức mạnh

Là chúa công của Kuri, Oden có một sức mạnh và ảnh hưởng lớn đối với khu vực trước khi chết. Ông cũng có khả năng nghe ” Tiếng nói của vạn vật “, con trai ông cũng được thừa hưởng. Là cựu đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng, vừa là cựu thành viên của vua hải tặc Roger, Oden được coi là một cướp biển cực kỳ mạnh mẽ với tầm ảnh hưởng lớn trong cả hai băng cướp biển. Là hậu duệ của gia đình Kozuki, Oden cũng được thừa hưởng từ tổ tiên của mình kiến ​​thức và kỹ năng đọc Poneglyphs và viết được ngôn ngữ cổ của nó.
 
Ngoài ra, Bộ tộc Mink đã thể hiện sự tôn trọng và trung thành với gia đình Kozuki rằng tất cả bọn họ sẵn sàng chết vì Kozuki. Bất chấp mọi mâu thuẫn mà anh có với Yakuza trong những năm qua, cái chết của anh ta đã ảnh hưởng đến các nhà lãnh đạo của Yakuza đến mức họ tham gia cuộc nổi loạn chống lại Kurozumi Orochi ở nhà tù Udon.
Oden sở hữu một sự kết hợp tuyệt vời giữa kỹ năng chiến đấu và sức thu hút. Năng lực chiến đấu của anh được nhìn thấy từ khi còn nhỏ, khi anh ta tham gia vào các trận chiến và chiến đấu lớn với samurai và yakuza đầy mạnh mẽ và vẫn sống sót. Sự kết hợp chiến đấu và sức lôi cuốn của một nhà lãnh đạo được thấy rõ nhất khi anh khôi phục lại hòa bình cho Kuri, nơi anh đánh bại Ashura Doji  và sau đó tiến hành vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm còn lại. Trước đó, anh cũng thể hiện sức hút của mình bằng cách nhanh chóng trở thành một nhân vật có uy tín cao như một người lao động trong mỏ đá.

 Khả năng thể chất 

Oden có sức mạnh thể chất to lớn từ khi còn nhỏ, trong thời gian đó, anh ta ném cô y tá ướt sũng khắp phòng. Đến hai tuổi, anh ta có thể bắt thỏ bằng tay không, và năm bốn tuổi, anh ta đã giết một con gấu bằng cách ném một tảng đá vào nó. Ở tuổi trưởng thành, Oden có thể mang theo một con cá chép Koi khổng lồ mà anh ta bắt được trên biển và sử dụng đủ sức mạnh thể chất đọ kiếm thuật khi đụng độ với Meito Murakumogiri của Râu Trắng . Để phù hợp với sức mạnh to lớn của mình, Oden cũng có khả năng chịu đựng đau đớn đáng kinh ngạc, khi một mình gánh cửu hồng bao trong vạc dầu sôi.
 
Ngoài ra, để được tham gia vào băng Râu Trắng anh đã giữ sợi dây xích từ tàu Moby Dick và đối mặt với nhiều nguy hiểm và khí hậu của đại dương mà không được bảo vệ trong ba ngày trước khi cuối cùng buông tay, vì anh ta đã đi giải cứu Toki hơn là do kiệt sức. Sau khi anh dạt vào bờ trên một hòn đảo, anh đã nhận được sự đối xử rất tốt từ Toki và chỉ cần ngủ một đêm khi thức dậy với năng lượng tràn trề, khiến Toki ngạc nhiên về tốc độ phục hồi khủng khiếp của anh.
 
Như một minh chứng cho sức mạnh và sức chịu đựng quái dị của anh ta, Oden có thể giữ tất cả chín cửu hồng bao, trên một tấm ván gỗ dày trong khi nửa dưới của anh ta bị nhấn chìm trong một thời gian dài trong dầu sôi. Oden vẫn sống sót khi đứng trong dầu sôi trong khi nhiệt độ tiếp tục tăng lên hơn 700 độ C, một kỳ tích chưa ai làm được, điều này gây ấn tượng với cả Kaido. Mặc dù đã cận kề cái chết, Oden vẫn có thể tập trung sức mạnh để ném tất cả chín người ra xa để chạy thoát.

Kiếm thuật

Oden là một bậc thầy vô cùng mạnh mẽ samurai thuộc song kiếm phái. Oden có khả năng sử dụng thuần thục hai bảo kiếm huyền thoại Enma và Ame no Habakiri .
 
Ngay cả khi 9 tuổi, Oden có thể chiến đấu chống lại toàn bộ băng đảng yakuza ở Thủ đô hoa cho đến năm 10 tuổi, nơi anh gần như giết chết một ai đó. Ở tuổi 18, anh ta đã có thể hạ gục cả Thần núi chỉ bằng một đường kiếm. Trong cuộc phiêu lưu của mình với Cướp biển Râu Trắng, Oden đã có thể dễ dàng đánh chìm một con tàu cướp biển lớn bằng cách cắt nó làm đôi. Trong cuộc phiêu lưu với băng hải tặc Râu Trắng và Roger, anh đã trở nên mạnh mẽ hơn trước đây khi anh ta là người duy nhất làm bị thương Kaido bất khả xâm phạm trong hình dạng con rồng thần thoại Zoan khiến hắn trọng thương ngã xuống đất, nhưng không thể giáng một đòn kết liễu nữa do bị Kurozumi Higurashi lừa cải trang thành Momonosuke bị bắt cóc.
 

Vũ khí

Oden sử dụng hai Meito : Ame no Habakiri “Thiên vũ trảm” và Enma “Diêm vương”, kiệt tác tương ứng của các kiếm sĩ vĩ đại nhất của Wano Tenguyama Hitetsu và Shimotsuki Kozaburo .
 
Oden là người duy nhất làm chủ được sự suy giảm Haki đáng kể của Enma, thứ khiên cánh tay của Zoro teo nhỏ. Những thanh kiếm này là vũ khí duy nhất được biết đến đã từng gây ra sát thương lên Kaido để một vết sẹo vĩnh viễn, điều mà không ai khác có thể làm trước hoặc sau đó.

Haki

Haoshoku Haki 
Oden sở hữu Haoshoku Haki , một loại Haki rất hiếm mà người dùng được cho là có phẩm chất của một vị vua. Trong cuộc gặp gỡ ban đầu với Edward Newgate 30 năm trước, cuộc đụng độ bất ngờ của họ đã tạo ra một hiệu ứng đáng chú ý tương tự như sét và phát ra một vụ nổ lớn.

Busoshoku Haki

Oden là một bậc thầy có kỹ năng đặc biệt của Busoshoku Haki , được biết đến với cái tên “Ryuo” ở Wano. Điều này được chú ý nhất vì anh ta là samurai duy nhất có thể thuần hóa thanh Enma mặc dù tính chất hút haki nguy hiểm của nó, mà ngay cả Kin’emon, một thành viên của 9 cửu hồng bao cũng phải sợ không cầm. Một minh chứng thực sự và hơn nữa cho các kỹ năng của anh ta, anh ta có thể làm tổn thương ngay cả Kaido bất khả chiến bại trong khi Luffy sử dụng Boundman cũng không xi nhê gì,  thể hiện sự thông thạo tối cao về Haki so với Zoro, người có cánh tay teo tóp sau khi mới cố gắng sử dụng Enma.
Ngay cả ở tuổi mười tám, anh đã thành thạo trong việc sử dụng Haki vì anh ta có thể đưa nó vào cả hai thanh kiếm của mình ( Ame no Habakiri và Enma ) làm cứng chúng và chẻ đôi Thần núi Wano khổng lồ trong một nhát chém. Ở tuổi hai mươi chín, Oden đụng độ với thuyền trưởng Edward Newgate là một bậc thầy Busoushoku Haki vô cùng mạnh mẽ.
 

Tiểu sử

Oden được sinh ra ở thủ đô hoa của đất nước Wano là con trai của tướng quân Kozuki Sukiyaki 59 năm trước ngày hôm nay, và Oden bắt đầu có những hành vi nghịch ngợm ngay khi còn nhỏ. Khi chưa đầy một tuổi, anh ta ném vú nuôi ướt sũng khắp phòng, lên 2 tuổi anh bắt được hai con thỏ chỉ bằng tay không, và năm 4 tuổi, Oden đã giết một con gấu bằng cách ném một tảng đá lớn vào nó. Bắt đầu từ năm 6 tuổi, anh bắt đầu ăn chơi trong khu đèn đỏ và tham gia vào các sòng bạc, và đến năm 8 tuổi, anh bắt đầu uống rượu say và bắt đầu đánh nhau với các con bạc. Năm 9 tuổi, ngay cả yakuza cũng đã cấm anh ta vào sòng bạc của họ. Điều này dẫn đến việc Oden đốt sòng bạc của họ và bắt đầu một cuộc chiến với họ, đỉnh điểm là anh ta bị bắt một năm cải tạo ở mỏ đá sau khi anh ta suýt giết chết một người.
 
Oden đã bị kết án lao động khổ sai trong các mỏ đá, ở đây Oden thể hiện sức mạnh phi thường của mình và không ngừng thăng chức trong mỏ cho tới khi cầm đầu trong đó. Khi anh 14 tuổi, anh đã cố gắng giúp đỡ người dân kinh đô trong một đợt hạn hán khủng khiếp bằng cách bẻ cong một dòng sông chảy thẳng đến thành phố. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc Thủ đô trở nên ngập lụt và chính quyền đã cố gắng bắt giữ Oden một lần nữa. Để trốn thoát, Oden lần đầu tiên ra biển, nhưng nhanh chóng buộc phải trở về đất liền. Khi anh ta 15 tuổi và vẫn đang lẩn trốn, Oden bắt đầu làm việc tại một ngôi đền trên núi, nơi anh ta thành lập một hậu cung của những người phụ nữ mà anh ta đã bắt cóc từ Thủ đô vào ban đêm. Những người thân yêu của các phụ nữ, cũng như nhiều samurai mạnh mẽ đã đi để giải cứu họ nhưng Oden một mình anh chấp hết.
Trong ba năm tiếp theo, Oden đã cố gắng ra khơi 38 lần những nhanh chóng thất bại. Năm 18 tuổi, vị Thần Núi tấn công kinh thành để tìm con mình và anh tình cờ nghe thấy Kin’emon và Denjiro nói về việc đang giữ con của Thần Núi.
Oden sau đó lấy con lợn trắng khi Kin’emon cố tấn công Thần núi . Sau khi Kin’emon bị thất thế, Oden đã sử dụng con lợn trắng để thu hút sự chú ý của Thần núi. Khi con thú khổng lồ lao vào anh ta, Oden hạ gục nó chỉ bằng một nhát chém. Khi Kin’emon định đứng ra chịu trách nhiệm về cuộc tấn công của Thần núi, Oden đã đánh gục anh ta. Cấp dưới của cha Oden sau đó đã gửi một lá thư cho anh, nói rằng anh bị phế truất và bị đày khỏi kinh thành. Vì lòng biết ơn và ngưỡng mộ, Kin’emon và Denjiro tự nguyện đi theo phò tá Oden.
Sau khi rời thủ đô, Oden chuyển đến nơi ở của Shimotsuki Yasuie tại Hakumai, nơi anh cũng gặp Kurozumi Orochi lúc đó đang làm người hầu ở đó
 
Sau khi nghe về Ashura Doji, Oden quyết định hành trình đến Kuri khu vực vô pháp vô thiên nhất của Wano.Trên đường đi, nhóm tham gia thêm một vài thành viên mới gồm có KikunojoIzo tại Ringo, KanjuroKibi, RaizoUdon. Oden đi một mình và chiến đấu với tất cả bọn cướp ở đó, bao gồm cả Ashura, tên tội phạm nguy hiểm nhất của Kuri. Khi những người bạn đồng hành của anh đến, Oden đã đánh bại tất cả kẻ thù. Với sự giúp đỡ của những người bạn đồng hành, Oden đã vây bắt những tên tội phạm khác để mang lại hòa bình cho Kuri. Ông giúp những người dân làm việc để xây dựng một ngôi làng để sinh sống, một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Oden sau đó đã được trao danh hiệu lãnh chúa của Kuri ở tuổi 20, sau khi Sukiyaki nghe về những việc mà con trai mình đã làm. Ngoài ra, Oden đã chọn những người bạn đồng hành trong hành trình của mình cũng như Ashura hoàn lương để trở thành người hộ vệ samurai của anh.
Một hôm khi đang câu cá ở bãi biển Kuri, Oden đã phát hiện ra Inuarashi, Nekomamushi và Kawamatsu bị người dân bắt và đánh trói vào cột. Oden đã giải cứu ba người và họ theo anh ta trở về Kuri và trở thành các hộ vệ.
Cuối năm đó, Oden nghe tin một con tàu cướp biển đã đến cảng Itachi, anh lập tức đến đó. Tiến về phía băng hải tặc Râu Trắng, anh đụng độ với Bố già Râu Trắng anh tự giới thiệu và xin được gia nhập băng nhưng bị từ chối vì những cửu hông bao can ngăn nhắc nhở rời khỏi Wano là trọng tội. Hai tuần sau, băng hải tặc Râu Trắng cố gắng ra khơi trong đêm để tránh Oden, nhưng anh ta đã đuổi kịp họ và giữ chặt sợi xích anh ta gắn vào con tàu. Whitebeard đã cho Oden một thử thách, nếu anh có thể giữ dây sắt trong ba ngày sẽ được phép gia nhập băng. Ngày cuối cùng khi Oden chỉ còn mười phút là hoàn thành thử thách, anh nghe thấy một người phụ nữ cầu cứu và buông tay. Anh ta trôi dạt đến một hòn đảo và khiến một số kẻ bắt cóc sợ tưởng nhầm là quái vật biển, và anh cứu được cô gái đó, người đó tên là Toki sau này cũng là vợ của anh.
Năm thứ 2 trên chiếc Moby Dick họ có đứa con trai đầu lòng và đặt tên cho con là Kozuki Momonosuke . Sau đó, khi số lượng thành viên tăng lên, Whitebeard chia các thành viên của mình thành năm nhóm, và Oden được chỉ định làm chỉ huy của sư đoàn thứ hai. Hai năm sau, anh và Toki có một cô con gái mà họ đặt tên là Kozuki Hiyori.
 
Tại một hòn đảo, băng hải tặc Râu trắng bất ngờ chạm trán với băng hải tặc Roger, Oden lao về phía địch để lấy kho báu nhưng anh đã bị Gol D. Roger đánh bay. Oden kinh ngạc khi thấy sức mạnh của 2 thuyền trưởng Râu Trắng và Roger chiến đấu với nhau. Sau đó, hai bên chiến đấu trong ba ngày tiếp theo cho đến khi đình chiến vào ngày thứ tư. Vài ngày sau đó, Oden đã có một cuộc nói chuyện với hai thuyền trưởng, anh tiết lộ với Roger rằng anh ta có thể đọc Poneglyphs. Roger tiết lộ ý định muốn tìm đến hòn đảo cuối cùng được đồn đại của Grand Line và trở thành Vua hải tặc, Roger khiến Oden bị đóng băng vì bị ấn tượng. Roger đã cầu xin Oden tham gia cùng anh ta trong một năm để đến hòn đảo này, Oden đến gặp Râu Trắng xin phép được đi theo Roger dẫn đến việc anh chia tay với băng hải tặc Râu Trắng.
Oden và băng hải tặc Roger phưu lưu qua rất nhiều thử thách để tìm kiếm và giải mã các phiến Poneglyphs cuối cùng sau bao nhiêu thời gian, họ cũng đã rất vui mừng sau khi đến được hòn đảo cuối cùng. Sau đó Roger quyết định giải tán thủy thủ đoàn và Oden chia tay khi Roger rời tàu. Sau đó, các thành viên còn lại đã đưa Oden trở về Wano. Oden sau đó đoàn tụ với gia đình và những người bạn của mình. Anh ta nghe nói về việc Orochi trở thành tướng quân và cách hắn đàn áp người dân với sự chống lưng của Kaido. Anh cũng nghe về cách gia đình anh bị đe dọa và Toki bị thương khi bảo vệ Momonosuke. Tức giận, Oden một mình tiến vào Kinh thành, kinh đối mặt với Orochi đòn tấn công của anh bị chặn lại bởi Kurozumi Semimaru, người sở hữu năng lực trái ác quỷ Bari Bari ” Tường chắn”. Sau khi nghe về câu chuyện gia đình Orochi, Oden rời khỏi lâu đài và vài giờ sau, anh bắt đầu nhảy múa trần trụi trên đường phố của Thủ đô hoa. Anh làm điều này mỗi tuần một lần, khiến người dân mất niềm tin và tôn trọng anh. Một năm sau, Oden nhận được một tờ báo nước ngoài và đọc về vụ hành quyết của Rogers.
Năm thứ năm sau khi trở về, Oden nghe tin Hyogoro bị bắt vì không tuân lênh Orochi và vợ của Hyogoro đã bị giết. Đau buồn trước số phận của Hyogoro, Oden cuối cùng đã quyết định tập hợp những samurai của mình để hạ gục Kaido. Trên đường đến Onigashima, Oden và những người bạn đã đối mặt với Kaido và băng nhóm của hắn ở Udon. Trong trận chiến sau đó, Shinobu đã gia nhập phe của Oden và Oden đã làm bị thương Kaido. Tuy nhiên, khi Oden bị Kurozumi Higurashi đánh lạc hướng, bởi Hirozumi đã cải trang thành Momonosuke và giả làm con tin, Kaido đã nhân cơ hội mất tập trung đánh gục anh . Sau thất bại của mình, Oden tuyên bố rằng Shinobu không phải là đồng minh của anh, cho phép cô đi lại tự do. Oden và các samurai sau đó bị giam cầm tại kinh thành. Toki đến thăm Oden tại nhà tù và Oden đưa thanh kiếm của mình cho cô và yêu cầu cô truyền lại cho con của họ.
Vào ngày hành quyết, Oden đã thỏa thuận với Kaido để cho phép những người sống sót sau vụ hành quyết được tự do và Kaido đã cho anh ta một giờ. Oden bước vào nồi dầu sôi, anh nhấc một tấm ván lên vai và ra lệnh cho những samurai đứng trên tấm ván. Sau khi người dân nhận ra Oden đã bảo vệ họ như thế nào trong năm năm qua, Oden sống sót thành công sau 1 giờ đứng trong dầu sôi, nhưng Orochi dở trò xảo quyệt ra lệnh nổ súng để xử tử Oden và những bạn của anh. Oden dùng hết sức lực cuối cùng ném mọi người ra xa để chạy thoát. Sau đó anh ngã xuống vạc dầu trên môi vẫn nở một nũ cười.
Hoa tiêu Zoro
 

Xem thêm

Tiểu sử nhân vật tên hề Buggy

Tên hề siêu sao - Buggy là thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy,là cựu học viên của băng hải tặc huyền thoại Gol D.Roger. Băng Buggy từng liên kết với băng của mụ Alvida Kim Chùy, hợp thành Liên minh Buggy - Alvida.Không lâu sau Trận chiến Marineford , Buggy trở thành thành viên của Shichibukai và hắn sử dụng danh tiếng, tầm ảnh hưởng của mình để thành lập tổ chức hoạt động ngầm dưới mác công ty vận tải Buggy.