Tiểu sử Edward Newgate – Râu Trắng

Edward Newgate,hay thường được gọi là “Râu Trắng”,ông là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng và được biết đến là “người đàn ông mạnh nhất thế giới”, người tiền gần nhất đến One Piece sau khi Gol D. Roger qua đời. Ông là một trong bốn tứ hoàng cái trị New World, cho đến khi ông qua đời sau trận chiến ở Marineford.

râu trắng 1
Tờ truy nã Râu Trắng

Ngoại hình

Khi còn trẻ Râu Trắng thường mặc một chiếc áo màu đen để lộ ngực, đội một chiếc khăn màu đen. Khuôn mặt của ông lúc này chưa xuất hiện bộ râu. Sau này, bộ râu của ông mọc dài ra có hình trăng lưỡi liềm, và cái tên “Râu Trắng” cũng được sinh ra từ đó. Lúc Râu Trắng 52 tuổi, ông đội một chiếc mũ hải tặc có biểu tượng Jolly roger, mái tóc vàng được chải ngược ra sau.

Râu trắng là một người đàn ông to lớn bất thường,tuy nhiên khác với những nhân vật có kích thước lớn khác,Râu Trắng vẫn sở hữu thân hình rất cân đối.Ông có khuôn mặt dài với nhiều nếp nhăn bên mắt vì tuổi đã cao,trên ngực Râu Trắng có nhiều vết sẹo, lưng ông có biểu tượng Jolly Roger giống với tất cả những “đứa con” của mình. Bắp tay của ông dường như to hơn khi ông sử dụng sức mạnh trái ác quỷ của mình.

Râu Trắng thường đội một chiếc khăn đen quanh đầu, khoác chiếc áo khoác thuyền trưởng màu trắng có in hình biểu tượng cờ hải tặc của mình.

Tính cách

Edward Newgate là một người vui vẻ và vô tư trong những năm còn trẻ, trước khi chỉ huy con tàu của chính mình và được biết đến với cái tên Râu Trắng.

Do là một đứa trẻ mồ côi lớn lên trong nghèo khó, Newgate có một khát khao mãnh liệt về một gia đình. Ở tuổi trưởng thành, không giống như những đồng đội yêu quý kho báu và giàu có, ông chỉ mong muốn một gia đình và coi đó là kho báu vĩ đại nhất.

Danh tiếng và sức mạnh của Râu Trắng khiến ông luôn rất tự tin và không hề sợ hãi bất kì điều gì.Có những hành động “cứng đầu” của Râu Trắng mà thoạt nhìn tưởng trừng là thiếu suy xét, nhưng tất cả đều có lí do đằng sau nó.

Râu Trắng cũng thích nói chuyện về thời quá khứ,những điều đầu tiên mà ông nói với Shanks khi anh đến thăm ông đó là những ký ức của 22 năm trước. Khi thấy Buggy trong trận Paramount, ông cũng nhớ lại những kỷ niệm của quá khứ.

Râu Trắng và các đội trưởng
Râu Trắng và các đội trưởng sát cánh bên nhau

Một cách tiếp cận hiệu quả với Râu Trắng là mang rượu tới và cùng uống với ông (tốt nhất là rượu chất lượng cao và mắc tiền).

Râu Trắng luôn tin rằng, một người đàn ông nên tự quyết định sẽ làm gì cho cuộc sống của mình, miễn là anh ta đừng cảm thấy hối tiếc về điều đó.

Râu Trắng là một người có một chuẩn mực đạo đức rất cao,ông đã nhận rất nhiều đứa trẻ mồ côi làm con nuôi chăm sóc họ như là con đẻ của mình.Trái ngược với Kaido và Charlotte Linlin chuyên chế, Râu Trắng đã sử dụng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình để giúp mọi người như giải phóng và bảo vệ Đảo Người-Cá khỏi chế độ nô lệ.Hay việc ông đến tuyên chiến với Tổng Bộ Hải quân chỉ để cứu mạng Ace.

Giống với Gol.D.Roger, Râu Trắng cũng nghĩ rằng một đứa trẻ không phải chịu trách nhiệm về tội lỗi mà cha mẹ chúng gây ra, và ông đã ân cần nói với Squardo rằng không nên đổ tội lỗi lên đầu Ace khi Roger giết những đồng đội của anh ta.

Năng lực và sức mạnh

Whitebeard là một trong những cướp biển mạnh nhất trong thế hệ của ông và thậm chí còn đạt được danh hiệu “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”, và cũng là một trong hai người duy nhất trên thế giới có thể sánh với cựu Vua hải tặc Gol D. Roger (một người khác nữa là Phó Đô Đốc hải quân Monkey D. Garp)..

Râu Trắng là một Tứ Hoàng, một trong 4 hải tặc quyền lực nhất thống trị nửa sau của Grand Line cùng với Shanks , Kaido và Charlotte Linlin.Họ được coi là mối nguy hiểm lớn nhất đối với Chính Phủ Thế Giới, chỉ bằng một lời nói đơn giản Đảo Người Cá là lãnh thổ của mình, đủ để khiến những kẻ buôn bán nô lệ và cướp biển phải tránh xa.

Whitebeard là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng , trực tiếp điều khiển một hạm đội cướp biển khổng lồ gồm 1.600 tên cướp biển được chia thành 16 sư đoàn, mỗi sư đoàn được chỉ huy bởi một đội trưởng cực kỳ hùng mạnh.Bằng chứng là cả Chính Phủ Thế Giới và Thất Vũ Hải đã sử dụng hầu như toàn bộ lực lượng của mình cho việc chuẩn bị chiến đấu với ông.

Sức mạnh của Râu Trắng quá lớn, do đó chỉ có một vài người là dám thách thức ông chẳng hạn như Ace, Crocodile, Akainu, Râu Đen hay Luffy, là những người vô cùng dũng cảm và mạnh mẽ.

Sau khi Akainu giết chết Ace, Râu Trắng đã vô cùng tức giận ông đã trừng trị Akainu một cách dã man khiến hắn không có một chút kháng cự nào. Ông đã có thể đánh bại Akainu chỉ bằng hai đòn tấn công, mặc dù đang đứng trước cái chết vì bệnh tật và tình trạng bị thương nặng vào thời điểm đó.

Tuy tuổi cao và bệnh tật nhưng ông vẫn có một sức mạnh thể chất rất kinh khủng vượt xa cả người khổng lồ.Mặc dù có kích thước khổng lồ, Râu Trắng có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh, xuất hiện phía sau Akainu để tấn công  chỉ trong vài giây, sau đó Akainu chỉ nhận ra điều đó khi lính của hắn hét lên để cảnh giác.

Râu Trắng tại Marineford
Râu Trắng tại Marineford đối đầu với Tổng Bộ Hải Quân

Trái ác quỷ

Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura no Mi thuộc hệ Paramecia, ông trở thành Người chấn động. Đây được xem là Trái Ác Quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, râu trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới.

Với sức mạnh của Trái ác quỷ này, Râu Trắng có thể tạo ra sóng xung kích mạnh mẽ bằng cách phá vỡ không khí như thủy tinh. Những sóng xung kích này sau đó sẽ được chuyển hướng xuống mặt đất dẫn đến động đất và, nếu dưới đáy biển sẽ sinh ra sóng thần.Ông cũng có thể sử dụng các sóng xung kích này để tấn công kẻ thù, trên diện rộng hoặc đơn mục tiêu.

Râu Trắng cũng có thể sử dụng các sóng xung kích này để chặn các đòn tấn công vật lý cũng như các đòn tấn công phi vật lý, làm cho sức mạnh Trái ác quỷ của ông trở nên tuyệt vời cho cả khả năng tấn công và phòng thủ.

Vũ khí

Vũ khí của Râu Trắng là một thanh đại đao rất lớn gọi là Murakumogiri và ông cũng điều khiển nó rất điêu luyện. Thanh đại đao này được xếp vào một trong những “Cực phẩm đại bảo kiếm” có thể sử dụng để kết hợp với năng lực Trái Ác Quỷ và Busoshoku Haki.

Sau khi Râu Trắng chết thanh đao cũng được chôn cất với cùng với ông.

Sức mạnh của Râu Trắng
Sức mạnh của Râu Trắng tại Tổng bộ hải quân

Haki

Râu trắng là một trong số rất ít người trên thế giới có thể sử dụng cả ba loại Haki.

Haoshoku Haki

Ông cũng sở hữu Haoshoku Haki mặc dù chưa thấy ông sử dụng nó bao giờ. Trong trận chiến Marineford, ông đã chuẩn bị sử dụng nó để ngăn cản cuộc hành quyết Ace, nhưng không thành công vì ông đột ngột lên cơn đau tim. Năng lực này được nhìn thấy sử dụng trong video game One Piece: Burning Blood.

Busoshoku Haki

Râu Trắng sử dụng thành thạo Busoshoku Haki , hầu như trong mọi trường hợp, ông đều phá bỏ được tính chất của các nguyên tố từ Trái Ác Quỷ hệ Logia. Trong quá khứ, ông có thể hạ được Crocodile (không biết liệu cựu Thất Vũ Hải này lúc đó đã ăn Trái Ác Quỷ hay chưa) và đã đánh bại Ace hơn 100 lần. Sự chia tách của bầu trời khi Râu Trắng và Shanks Tóc đỏ cùng đọ kiếm trong cuộc gặp cũng là kết quả của năng lực Busoshoku Haki . Râu Trắng cũng hạ thành công Đô Đốc Akainu trong khi Marco và Vista,Jinbe cũng dùng thành thạo loại haki này nhưng thất bại.

Kenbunshoku Haki

Với Kenbunshoku Haki của mình, ông có thể đoán trước tất cả các lần ám sát của Portgas D. Ace, ngay cả trong lúc đang ngủ.Tại Marineford, ông đã hoàn toàn dự đoán được đòn tấn công bất ngờ của Crocodile, nhưng đã không di chuyển vì biết rằng Monkey D. Luffy sẽ chặn nó. Tuy nhiên, do tuổi tác và sức khỏe ngày càng tồi tệ, ông đã không dự đoán được sự phản bội của Squard và do đó bị thương, điều mà theo Marco, là điều hoàn toàn bất ngờ từ Yonko.(Điều đó cũng chứng minh ông hoàn toàn tin tưởng các con mình).

Lời trăn trối của Râu Trắng
Lời trăn trối của Râu Trắng

Quá khứ

Đảo Sphinx là quê hương của Râu Trắng,là một hòn đảo không được liên kết với Chính phủ Thế giới do nghèo đói và không có khả năng chi trả cho tiền cống phẩm – Tribute Heavenly . Hầu hết các quốc gia không được liên kết đều vì lý do đó,nơi này trở thành những hòn đảo không luật pháp,nơi hải tặc và những kẻ buôn người hoành hành.Kết quả là quốc gia này sụp đổ và có hàng loạt những đứa trẻ mồ côi,Râu Trăng là một trong những đứa trẻ đó.

Sau khi trở thành hải tặc ông vẫn không quên nơi này và thường xuyên tài trợ tiền bạc để giúp những người dân.Trước khi thành lập băng hải tặc Râu Trắng ,ông là một thuyền viên trong nhóm hải tặc khác có tên thật là “Newgate”.

Râu Trắng, Gol D. Roger và Shiki là những người cai trị vùng biển trong những năm trước khi Thời đại hải tặc mới bắt đầu.Thời điểm đó Râu Trắng và Roger thường xuyên đụng độ với nhau,hai người họ luôn tôn trọng nhau và Râu Trắng là một trong những người mà Roger đã tìm gặp để nói lời tạm biệt trước khi chết.

Ace và Râu Trắng
Nơi yên nghỉ của Ace và Râu Trắng

Sau vụ hành quyết của Rogers, Shiki đã thoát khỏi Impel Down và có một cuộc gặp với Râu Trắng trên tàu Moby Dick. Shiki muốn tạo một liên minh với băng hải tặc Râu Trắng và ông đã từ chối bằng cách đe dọa sẽ ném Shiki xuống biển.

Sau cái chết của Roger, Râu Trắng trở thành thế lực mạnh mẽ của biển và là người duy nhất có thể đấu ngang hàng với Vua Hải Tặc. Râu Trắng luôn nhận thức đầy đủ về các sự kiện diễn ra trong Grand Line, chẳng hạn như trận đấu thường xuyên giữa Dracule Mihawk và Shanks. Theo thời gian, Chính phủ Thế giới đã gọi Râu Trắng, Big Mom, Kaido và Shanks là bốn tên cướp biển mạnh nhất cai trị nửa sau của Đại Hải Trình,được gọi là Tứ Hoàng.

Hoa tiêu Zoro

 

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …