Nhân vật Kaya – One Piece

Kaya là một cô gái trẻ sống trong biệt thự lớn nhất ở làng Syrup trên đảo Gecko. Cô là bạn thân của Usopp và hiện đang học để trở thành bác sĩ.

Chính cô đã tặng cho băng mũ rơm chiếc thuyền đầu tiên mang tên Going Merry

Ngoại hình

Kaya là một cô gái mảnh khảnh và có làn da trặng nhợt nhạt với mái tóc vàng. Cô ấy có đôi mắt nâu sáng to tròn. Trong tập thứ 324, ngay sau khi hồi phục hoàn toàn cô giờ đã cao hơn và có phần nữ tính hơn.

Mặc dù có khối tài sản khổng lồ,nhưng cô lại sống rất giản dị,ăn mặc quần áo gọn gàng đơn giản.

Tính cách

Kaya xuất hiện lần đầu tiên là một tiểu thư con nhà giàu nhưng lại ốm yếu,chẳng qua là do cô hay lo nghĩ quá nhiều.Cô rất nhạy cảm và không thích bạo lực.

Kaya cũng rất quan tâm đến mọi người và sẵn sàng chết để bảo vệ 3 đứa trẻ Ninjin , Tamanegi và Piiman .

Hiện cô có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh, làm việc chăm chỉ để hướng tới ước mơ trở thành bác sĩ . Cô sống lạc quan vô tư và rất tin tưởng vào người khác.

Tiểu sử

Kaya là một cô gái giàu có nhận được một gia tài lớn sau khi cha mẹ cô qua đời. Sau cái chết của họ, Kaya ngã bệnh, và người chăm sóc cô, Klahadore chăm sóc cô. Usopp kẻ hay nói dối ở thị trấn, thường xuyên lén đến thăm Kaya trong biệt thự của cô, để kể những câu chuyện về những chuyến phưu lưu cậu bịa ra, khiến cô vui vẻ và cảm thấy tốt hơn.

Tuy nhiên, Klahadore đã phát hiện ra điều này và đuổi Usopp đi.Anh nói với Kaya rằng nói chuyện với Usopp sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến cô.

Cùng ngày, Usopp và Luffy tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa Klahadore và Jango .  Klahadore thật ra là thuyền trưởng Kuro của băng hải tặc Black Cat, hắn đã lên kế hoạch giết Kaya và lấy tiền thừa kế của cô. Usopp đã cố gắng cảnh báo Kaya về âm mưu này, nhưng Kaya không tin anh ta và cô thậm chí còn tát anh ta vì nghĩ anh “nói dối”  để trả đũa Klahadore.

Merry, một người hầu của cô, đã báo lại với cô rằng những gì Usopp nói là thật sau khi ông bị hắn chém . Bất chấp nguy hiểm, Kaya chạy tới trước mặt Kuro để đối chất sự thật và bắt gặp hắn cùng đồng bọn đang đấu với Luffy, Usopp, Nami và Zoro.

Kuro tiết lộ rằng hắn thật sự có ý định giết Merry,và cũng rất mong muốn giết chết cô để thừa kế khối tài sản của gia đình cô. Usopp ra lệnh cho Ninjin , Tamanegi và Piiman bảo vệ Kaya bằng bất cứ giá nào.

Ninjin, Tamanegi và Piiman đưa Kaya chạy trốn tới chỗ khu rừng và Jango đuổi theo sau. Khi đám trẻ đang lén lút rình Jango, hắn đột ngột tấn công và dọa sẽ giết chúng. Kaya nói sẽ tự vẫn nếu hắn không thả lũ trẻ ra. Bởi cô vẫn chưa ký vào tờ di chúc để lại toàn bộ tài sản cho Kuro nên Jango không thể để cô chết được, thế nên hắn đồng ý để yên cho lũ trẻ.

Đám trẻ giả vờ bị đánh gục khi Jango ép Kaya ký vào tờ di chúc. Ngay khi hắn chuẩn bị cứa cổ cô, băng hải tặc Usopp đập hắn bằng một cái xẻng. Sau khi hắn đánh bọn trẻ bất tỉnh, Usopp và Zoro xuất hiện. Zoro dùng kiếm chặt một khúc cây để Usopp có thể hạ hắn bằng Tuyệt Kỹ Bí Mật Sao Xẹt và cứu Kaya . Lát sau, cô cùng băng hải tặc Usopp thề là sẽ không nói cho ai khác trong làng biết về sự kiện hôm đó. Lý do của Usopp là vì Syrup là một ngôi làng nhỏ, hẻo lánh nên hải tặc không có lý do để đến đây. Sự thanh bình sẽ bị phá vỡ nếu dân làng biết Klahadore mà họ tin tưởng và yêu mến thực chất là hải tặc và lên kế hoạch tấn công họ .

Sau sự kiện trên, Kaya tặng Going Merry cho băng Mũ Rơm như lời cảm ơn vì đã cứu mạng cô. Rồi cô quyết tâm sẽ học hành chăm chỉ để trở thành bác sỹ và chăm sóc cho Usopp khi cậu cần.

Hoa tiêu Zoro

 

 

Xem thêm

Tiểu sử Kozuki Oden

Kozuki Oden là lãnh chúa của Kuri ở Wano và là con trai của cựu …