Trái ác quỷ Gomu gomu No Mi

Gomu Gomu No Mi là một loại trái cây ác quỷ Paramecia mang lại cho cơ thể người dùng các tính chất của cao su, biến người dùng thành Người cao su.

Ban đầu nó là một báu vật mà Shanks và phi hành đoàn của anh ta đã lấy từ một kẻ thù không xác định, nhưng Monkey D.Luffy vô tình ăn vì tưởng là món tráng miệng.

Hình dáng trái ác quỷ

Trái Gomu Gomu no mi có màu tím và dạng hình cầu với một cái cuống ở trên đỉnh, với những vòng xoắn hình chữ “S” giống nhau trên bề mặt trái, tổng thể của nó rất giống với một trái dưa lưới.

Ưu điểm và nhược điểm

  • Ưu điểm

Sức mạnh chính của trái ác quỷ, là biến cơ thể của người sở hữu đó có thể co dãn hay kéo dãn như cao su ngay cả khi khả năng sử dụng năng lực của chủ sỡ hữu đã bị vô hiện hóa.

Nó giúp người sở hữu gần như hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công vật lý thông thường, bao gồm chiến đấu tay không, đạn hoặc thậm chí là súng thần công.Nhờ đặc tính cách điện tự nhiên giống như cao su, người dùng cũng miễn nhiễm với các cuộc tấn công điện và cũng có thể tấn công người dùng Logia điện mà không có Haki.

Nó còn có khả năng kết hợp với Haki Sắc Màu Vũ Trang (Busoshoku) để tăng sức tấn công.

Cơ thể giống như cao su của người dùng cũng cho phép người dùng thay đổi hình dáng cơ thể một cách linh loạt giúp họ sống sót khi có va chạm mạnh hoặc rơi xuống từ độ cao chết người.

Khả năng kéo dãn và đàn hồi như lò xo trên các chi,ngoài việc tăng phạm vị tấn công thì tốc độ ra đòn cũng trở nên rất nhanh và mạnh mẽ.

Trong quá trình chiến đấu Luffy đã tìm ra nhiều cách để vận dụng được sức mạnh của trái ác quỷ của mình như :Gear Second,Gear Third,Gear 4 Pound Man,Gear Fourth – Tank Man ,Gear Fourth – Snake Man

  • Nhược điểm

Cũng giống như tất cả đặc điểm của trái ác quỷ khác khiến cho người sử dụng hoàn toàn mất đi khả năng bơi lội,đây là một bất lợi lớn cho những người đi biển.

Tuy có lợi thế miễn nhiễm với nhiều dạng tấn công vật lý,nhưng Luffy vẫn bị tổn thương nếu bị cắt hoặc chém bởi những vật sắc nhọn như dao, kiếm,cũng như các cuộc tấn công như băng và lửa.Hay những đòn tấn công của đối phương có bọc Haki vũ trang “Busoshoku haki”

Điểm yếu lớn về sức mạnh của Luffy là anh ta dễ bị tấn công trong những khoảnh khắc khi tay chân của anh ta bị kéo dãn đến giới hạn.

Đá biển(Seastone) có thể làm suy giảm năng lượng và vô hiệu hóa khả năng của trái ác quỷ.

Sử dụng

Luffy đã sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ theo nhiều cách khác nhau.Giúp Luffy có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách khá liều lĩnh, để tấn công kẻ thù bằng một loạt các cú đấm nhanh và mạnh.

Luffy cũng phát triển thêm nhiều dạng chiến đấu đặc biệt qua thời gian, điều chỉnh các hình thức mới bằng cách điều khiển cơ thể đàn hồi của anh, nổi bật nhất là các dạng ” Gear Second ” và ” Gear third “,…. cho phép anh ta tăng sức mạnh trong chiến đấu.

Sau timeskip, anh đã học cách sử dụng Haki kết hợp với sức mạnh của trái ác quỷ của mình, cũng như có thể kiểm soát tốt hơn với dạng chiến đấu cho phu hợp khi đối đầu với kẻ địch mới. Sau đó 2 năm,Luffy đã phát triển một hình thức mới gọi là Gear Fourth.

Ngoài việc sử dụng trái ác quỷ trong chiến đấu Luffy còn sử dụng các đặc tính đàn hồi của mình cho sự hài hước vui đùa cùng bạn bè.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Trái ác quỷ

Trái cây ác quỷ là loại trái cây thần bí được tìm thấy trên khắp …