Tiểu sử nhân vật Shanks tóc đỏ

Shanks “Tóc Đỏ” là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong các Yonko (Tứ Hoàng) thống trị New World.Anh cũng là cựu thành viên của băng hải tặc Roger huyền thoại, băng hải tặc duy nhất chinh phục thành công Grand Line .

Shanks là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành hải tặc, là người tìm ra trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi mà Luffy tình cờ ăn phải.

Ngoại hình nhân vật

Shanks là một người đàn ông tương đối cao, nước da rám nắng. Shanks hay mặc một chiếc áo khoác dài màu đen. Trước khi gặp Luffy, anh thường đội một chiếc mũ rơm được nhận từ người thuyền trưởng cũ của mình nhiều năm về trước. Sau này Shanks đã tặng lại chiếc mũ rơm đó cho Luffy.

Trong những lần xuất hiện, Shanks mặc một chiếc áo sơ mi màu trắng để hở ba nút trên làm lộ ra lồng ngực rắn chắc,anh mặc một chiếc quần màu nâu và đi một đôi dép sandal. Một dải thắt lưng màu đỏ được buộc ngang hông để đeo thanh Sabre phía bên phải.

Điều nổi bật nhất về Shanks là mái tóc màu đỏ thẫm của mình, điều đó gắn liền với biệt danh của anh ‘Shanks tóc đỏ’ của anh. Trên mắt trái anh có 3 vết sẹo, đã được tiết lộ là vết thương gây ra bởi Blackbeard.Cánh tay trái của Shanks bị mất, khi anh cứu Luffy từ một con Vua biển khi Luffy còn là một đứa trẻ.

Tính cách nhân vật

Shanks là một người cực kỳ vui vẻ vô tư và thoải mái, Anh thích dành thời gian cùng các thuyền viên đi du ngoạn vòng quanh thế giới hơn là vội vã đi từ nơi này sang nơi khác.Shanks là một người đàn ông tốt bụng và đầy lòng vị tha giữa việc đối nhân xử thế, nên tất cả thành viên của thuyền đều rất kính nể và tôn trọng anh.

Anh ta thường tránh những hành động sẽ dẫn đến bạo lực không đáng có,bản tính thân thiện hài hước,phóng khoáng vô tư thậm chí anh còn khiến những nhân vật nghiêm túc như Dracule Mihawk tham gia cuộc vui của mình.

Tuy nhiên, trái ngược với sự giản dị và vô tư, Shanks thực sự là một con người phức tạp, khó đoán.Anh có thể không quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình,ngay cả việc mất hẳn một cánh tay cũng không khiến anh bận tâm nhiều lắm.Tuy nhiên anh không bao giờ tha thứ cho bất kì ai dám làm hại bạn bè mình.

Shanks cũng rất quý những người có lòng dũng đảm,chẳng hạn như khi cậu nhóc Luffy dám đứng lên chống lại Higuma vì dám sỉ nhục Shanks, hay khi Coby lấy hết can đảm để ngăn chặn cuộc chiến mà cậu tin rằng có tiếp tục cũng chỉ là vô nghĩa.

Sức mạnh và năng lực

Là cựu thành viên của băng hải tặc Roger, thuyền trưởng của băng hải tặc tóc đỏ và là một trong những Yonko ở New World , Shanks được biết đến là một trong bốn tên cướp biển mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về sức mạnh và khả năng của Shanks một cách chi tiết.

Mặc dù là một trong những người trẻ nhất của Yonko, nhưng sức mạnh của anh ngang hàng với 3 tứ hoàng còn lại Kaido, Charlotte Linlin và thậm chí cả Whitebeard, những người được coi là cướp biển mạnh nhất thế giới.

Shanks đủ sức mạnh để đọ kiếm với Râu Trắng trong khi gần như mọi hải tặc đều khiếp sợ ông,hay đỡ đòn trực diện của Akainu chỉ với 1 tay. Ngũ Lão Tinh cũng khẳng định rằng Shanks là một trong số ít người có khả năng ngăn chặn Teach.

Là một tứ hoàng Shanks có tiếng nói rất lớn đủ sức mạnh để kết thúc cuộc chiến tại Marineford chỉ bằng lời nói.Khi anh tuyên bố không cần phải đánh tiếp nữa và không một ai dám đứng lên thách thức, cho dù lúc đó Hải quân đang rất khí thế vì Ace và Râu Trắng đã tử trận.

Khi Shanks mở lời thách thức với Râu Đen tên hống hách và khoác loác (kẻ vừa mới lớn tiếng tuyên bố sẽ phá hủy toàn bộ hòn đảo và hạ gục Thủy sư đô đốc Sengoku và Phó đô đốc Garp), hắn từ chối và quyết định rời đi bởi theo hắn vẫn còn quá sớm để đối đầu Shanks.

Shanks sử hữu và thành thục 3 loại haki : Kenbunshoku Haki, Busoshoku Haki và đặc biệt là Haoshoku Haki loại haki cực kì hiếm trên thế giới loại haki này không phải luyện tập mà có được,chỉ có một trên một triệu người có thể sử dụng.

Kiếm thuật

Shanks có sức mạnh thể chất to lớn khi anh ta từng là đối thủ của Mihawk, một kiếm sĩ bậc thầy với sức mạnh khủng khiếp.Ngay cả khi chỉ có một cánh tay, Shanks có thể áp dụng sức mạnh to lớn vào kiếm thuật của mình, có thể dễ dàng sánh ngang với Whitebeard,trong cuộc gặp gỡ trên tàu Moby Dick.

Vì Mihawk được coi là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, và Shanks là cựu đối thủ của ông, có thể cho rằng Shanks là một kiếm sĩ rất cự phách không thua kém gì với Mihawk cả.

Shanks chỉ sử dụng một cây kiếm tên Gryphon trong chiến đấu,Gryphon là một cây kiếm kỵ binh (sabre) lớn với một lưỡi duy nhất và phần đốc kiếm lớn.

Quá khứ nhân vật

Shanks xuất thân từ West Blue ,khi còn trẻ anh cùng với Buggy đã từng là hải tặc học việc trên tàu của Gold D. Roger,nơi anh tham gia chiến đấu với nhiều băng hải tặc trong đó có cả băng hải tặc của Whitebeard.Tại đây Shanks được trao cho chiếc mũ rơm của Roger, nhưng không rõ chính xác tại sao và vào lúc nào.

Trên tàu của Gold D. Roger,Buggy và Shanks có lẽ là 1 đôi rất thân với nhau, tuy nhiên sau khi anh vô tình làm Buggy nuốt trái ác quỷ mất đi khả năng bơi và rơi mất tấm bản đồ kho báu,cho nên Buggy vẫn rất giận anh cho đến bây giờ.

Sau khi thuyền trưởng Roger đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo và ông quyết định tự nộp mình cho chính phủ và bị xử tử ở Loguetown.Băng Hải tặc Roger tan rã và Shanks lên đường giương buồm ra khơi lập ra băng hải tặc cho riêng mình.

Shanks đã nghe về một tay bắn tỉa lành nghề tên là Yasopp và đến Syrup Village để chiêu mộ anh ta.Sau đó, cái tên Shanks Tóc Đỏ bắt đầu nổi lên, Shanks đã từng đụng độ rất nhìu với các hải tặc sừng sỏ của Grand Line.Một ngày nọ Shanks đối đầu Marshall D. Teach, khi đó là thành viên của phi hành đoàn của Râu Trắng,chính hắn là người đã gây ra vết sẹo bên mắt trái của anh.

Shanks cũng cũng thường xuyên giao chiến với Mihawk trong quá khứ. Khi sức mạnh của băng Shanks tóc đỏ mạnh lên vượt trội danh tiếng vang xa, Shanks và ba hải tặc khác được mệnh danh là Tứ Hoàng, bao gồm Whitebeard, Kaido, và Big Mom.

Những năm sau đó, lúc anh 27 tuổi, trong 1 lần du ngoạn ở East Blue,Shanks cùng phi hành đoàn của mình đã dừng chân ở Foosha Village hơn 1 năm. Ở đây Shanks và các đồng đội đã gặp một cậu bé rất thú vị – Monkey D. Luffy.Luffy nhanh chóng gắn bó thân thiết với thủy thủ đoàn, đến mức cậu muốn gia nhập hàng ngũ của họ và trở thành cướp biển, nhưng Shanks từ chối cho phép cậu bé vào phi hành đoàn của mình với lý do cậu còn quá trẻ.

Một ngày nọ Shanks và phi hành đoàn mình đang tham gia vào một bữa tiệc tại quán của Makino.Cuộc vui của bị gián đoạn khi có sự xuất hiện của Higuma một tên sơn tặc,trong lúc hai bên xô xát không để ý Luffy đã chén hết trái ác quỷ  Gomu Gomu no Mi của Shanks vì tưởng là món tráng miệng.Vài ngày sau Higuma chính là người bắt cóc Luffy ném xuống biển,Shanks đã kịp thời đến cứu Luffy trước hàm răng của một con Vua biển,và cái giá phải trả là anh đã mất đi cánh tay trái của mình.

Đến ngày băng của anh chuẩn bị rời đi,cậu bé Luffy đã đến gặp anh và nói sẽ không xin đi theo nữa,mà sau này cậu sẽ tự thành lập băng hải tặc riêng của mình, tìm ra One Piece và trở thành Vua Hải Tặc.Shanks mỉm cười trao cho Luffy chiếc mũ rơm, hẹn cậu khi nào trở thành một hải tặc vĩ đại thì hãy trao lại cho anh.

Ít lâu sau, Shanks trở lại Grand Line, ở Quần đảo Sabaody và gặp lại Rayleigh .Trước sự ngạc nhiên của Rayleigh, anh ta đã mất chiếc Mũ rơm cùng với cánh tay trái. Khi Rayleigh hỏi anh tại sao, anh hào hứng bắt đầu kể lại chuyện về cậu nhóc anh gặp ở biển Đông đã nói những điều giống như những lời của Gol D. Roger.

Hoa tiêu Zoro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Tiểu sử nhân vật Sabo – Tham mưu trưởng quân cách mạng

Sabo là tham mưu trưởng của Quân đội Cách mạng , là người giữ vị trí số 2 của toàn bộ tổ chức, chỉ sau chỉ huy cách mạng Monkey D. Dragon.Anh còn là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace,anh là dòng dõi con nhà quý tộc ở vương quốc Goa.Sabo đã bỏ nhà ra đi từ nhỏ,anh nhanh chóng kết bạn với Ace sau đó là Luffy cuối cùng chuyển về Gia đình Dandan sống.