Tiểu sử nhân vật Jinbe – Hiệp sĩ biển cả

Jnbe – “Hiệp sĩ biển cả” là thành viên thứ 10 trong băng hải tặc Mũ Rơm với kĩ năng lái tàu siêu hạng.

Jinbe là một người cá, loài cá mập voi, là vị thuyền trưởng thứ hai của Hải tặc Mặt trời sau khi Fisher Tiger qua đời, và từng là một Thất Vũ Hải, khi đạt được danh hiệu đó 11 năm về trước cho đến khi ông tham gia trận chiến Marineford hai năm trước đây.

Ông kết bạn với Monkey D. Luffy trong Trận Marineford, và sau đó đã liên minh với anh ta để ngăn chặn Hody Jones đảo chính lật đổ Vương quốc Ryugu . Luffy đã mời ông tham gia băng Mũ Rơm, nhưng Jinbe đã giữ lại lời mời đó cho đến khi ông cắt đứt quan hệ với Big Mom.Tại trận chiến với tứ hoàng Big Mom tại đảo bánh,ông đã làm điều đó và chính thức gia nhập băng Mũ Rơm.

Ước mơ của Jinbe là hoàn thành ước mơ của cựu thuyền trưởng Fisher Tiger,mong muốn người cá và con người có thể chung sống và bình đẳng với nhau.

Tiền thưởng truy nã hiện tại của Jinbe là 438.000.000 Beri

Ngoại hình nhân vật

Jinbe là một người đàn ông cá mập voi lớn với dáng người to béo giống như một đô vật sumo, khuôn mặt có nhiều nét giống khuôn mặt quỷ Oni của Nhật Bản . Ông có một vết sẹo hình tia sét có thể thấy ở phía bên trái má và đi qua con mắt trái.Ông có cặp răng nanh hình nón giống như ngà cũng liên quan đến quỷ Oni; phần còn lại của răng từ hàm trên và dưới khá giống nhau, mặc dù nhỏ hơn nhiều.

Tay và chân của ông đều có lớp màng, điểm đặc trưng của 1 người cá, cánh tay, chân của ông có vẻ gầy hơn so với dáng người to lớn của mình. Những cái mang của ông (có màu hồng nhạt) nằm ở giữa vai và cổ.

Tính cách nhân vật

Jinbe là một người cá rất coi trọng danh dự và đầy kiêu hãnh.Ông được Chính phủ Thế Giới biết đến là 1 hải tặc ghét hải tặc, có lẽ là do những hành động dã man của Hải tặc trên đảo Người Cá, bắt cóc Người Cá và Nhân Ngư, bán họ làm nô lệ.Tuy nhiên ông rất tôn trọng Râu Trắng vì những gì ông ấy đã làm cho đảo Người Cá.

Jinbe thường đặt ưu tiên và nguyên tắc của mình lên trên danh dự của mình,không rút lui khỏi một trận chiến còn dang dở trừ khi đó là vì lợi ích của 1 điều tốt đẹp hơn.

Tuy có sức mạnh phi thường và địa vị cao nhưng Jinbe lại rất khiêm nhường,giản dị và tôn trọng những người xung quanh,một phẩm chất quý báu mà không phải ai trong Thất vũ hải đều có.

Jinbe tin tưởng rằng sức mạnh thật sự phải đến từ sự cần cù luyện tập và trải nghiệm thực tế.Do có nhiều năm vừa là cướp biển vừa là lính, Jinbe là một người đàn ông rất chín chắn và có đầu óc chiến lược phán đoán tốt đưa ra những quyết định hợp lý cho đồng đội.

Năng lực và sức mạnh

Là thuyền trưởng thứ hai của Cướp biển Mặt trời , Jinbe là một cướp biển cực kỳ mạnh mẽ là một cựu Thất vũ  hải – “Shichibukai”,có quyền lực và sự tôn trọng của thủy thủ đoàn cùng với người dân ở đảo Người Cá.

Jinbe đã giao chiến với ngang cơ với Portgas D. Ace một người sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ Logia suốt 5 ngày,sau đó Râu Trắng đến và đánh bại Ace rồi bắt đi.

Sức mạnh và tầm ảnh hưởng rất lớn khi ông quyết định rời bỏ băng của Tứ hoàng Big Mom điều đó sẽ làm giảm nghiêm trọng sức mạnh tổng thể của băng.

Jinbe sở hữu sức mạnh ý chí to lớn, hoàn toàn không sợ hãi khi đứng trước mặt Big Mom miễn nhiễm với khả năng của Big Mom lấy đi tuổi thọ của một người .Ông hoàn toàn tỉnh táo trước sự Haki bá vương -“Haoshoku Haki” của Big Mom.

Jinbe sử dụng thành thạo Haki vũ trang và Haki quan sát cực kỳ nhuần nhuyễn trong trận chiến tại Đảo Bánh

Jinbe có khả năng giao tiếp tương tác trực tiếp vô cùng độc đáo với cá, thậm chí là ở khoảng cách xa.

Sức mạnh thể chất

Là một người cá Jinbe sở hữu sức mạnh to lớn. Ông người cá mạnh nhất được biết cho đến nay,rất nhanh nhẹn ngay cả trên đất liền, mặc dù thân hình ông rất to béo.Khả năng chịu đựng của ông cực kì phi thường,là một trong ít người sống sót qua được hình phạt tra tấn tắm”rửa tội” dưới nước sôi của Impel Down.

Chặn cú đấm dung nham của Akainu bằng tay không, để cứu Luffy dù bàn tay bị bỏng nặng,sau đó vẫn sống sót khi đòn đánh của Akainu xuyên qua mang của ông trúng vào Luffy, cả 2 sau đó được Law phẫu thuật và cứu sống.

Là một người cá nên khi ở dưới nước sức mạnh của Jinbe trở nên vô cùng đáng sợ,từ tốc độ,thể chất và khả năng bơi cực kì giỏi.

Bậc thầy Fishman Karate

Jinbe là một bậc thầy của Karate Người Cá, ông có thể sử dụng để hạ gục nhiều đối thủ cùng một lúc và đánh bại những kẻ thù cực kỳ mạnh.Ông là một thần đồng võ thuật đã đạt được đai đen ngay từ khi còn nhỏ.

Khi trưởng thành, kỹ năng của Karate Người Cá đã trở nên vô cùng mạnh mẽ đến nỗi các đòn tấn công của ông thậm chí không cần phải tiếp xúc vật lý với kẻ thù, vì các hạt nước trong không khí sẽ thổi bay chúng sau vài giây sau khi ông xuất chiêu.

Jinbe sau đó tiết lộ rằng Karate Người Cá cho phép ông kiểm soát tất cả nước trong vùng lân cận bao gồm cả nước trong cơ thể của một người.Kết hợp với sức mạnh cơ bắp của mình, ông có thể dựng nên những khối nước phòng thủ để chặn đứng các đòn tấn công.

Jinbe sử dụng tuyệt chiêu Buraikan đánh bay Big Mom ra khỏi Thousand Sunny với sức mạnh cực kỳ to lớn.

Khả năng chiến thuật

Với nhiều năm là hải tặc trên biển Jinbe là một chiến lược gia tuyệt vời với nhiều năm kinh nghiệm xương máu.Khả năng phán đoán tư duy logic và có thể vạch ra chiến lược rõ ràng để hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất,ít gây tổn thương nhất cho đồng đội.

Khả năng lái tàu

Là một đứa con của biển từ nhỏ Jinbe đã chơi đùa với những con sóng,ông có kiến thức sâu rộng về các dòng hải lưu hỗ trợ rất nhiều cho khả năng lái tàu bậc thầy của mình.

Bằng chứng rõ rệt nhất là giúp tàu Sunny thoát khỏi cơn sóng thần của Big Mom và điều khiển con tàu né những đòn chém của Smoothie với tốc độ cực cao.

Quá khứ nhân vật

Jinbe là một đứa trẻ lớn lên trong trại trẻ mồ côi cùng với Arlong ,MacroFisher Tiger nơi sau này trở thành Quận Người Cá. Ông đã luyện tập tại võ đường Karate Người Cá đã đạt được đai đen khi còn rất nhỏ tuổi.

16 năm trước Jinbe là một người lính trong quân đội Neptune,thời điểm đó ông không tin ý tưởng người cá và con người sẽ sống chung được với nhau của hoàng hậu Otohime sẽ thành công.Ông gặp lại Along khi hắn ta đang tấn công một binh lính của hoàng gia,ngay lúc đó cả 2 đều rất vui mừng khi nhà thám hiểm Fisher Tiger đã trở về sau một chuyến đi dài.

Fisher Tiger người anh cả rất được Jinbe và Along kính trọng người đã tấn công thánh địa Mary Geoise giải phóng nô lệ và trở thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới.

Không thể đứng nhìn anh mình bị chính phủ truy bắt Jinbe đã rời bỏ quân đội hoàng gia,ông cùng những anh em ở quận người cá và những người cá được Tiger giải phóng nô lệ gia nhập và thành lập băng hải tặc người cá.

Trong trận chiến với hải quân, Jinbe đã thể hiện sự tàn bạo của mình bằng cách đánh ngục họ cho đến khi bất tỉnh. Jinbe khinh miệt con người vì họ người cá như nô lệ và gọi giải phóng nô lệ là một tội ác.

Sau trận chiến, Tiger đã thảo luận với Jinbe và Arlong nói rằng không được giết hại con người ,nếu không họ cũng không khác gì con người cả.

3 năm sau trên một hòn đảo,tại đây Tiger gặp cô bé Koala lúc đó mới 11 tuổi đã được ông giải phóng khỏi Mary Geoise 3 năm trước.Do quê nhà cô bé rất xa nên người dân ở đó không thể đưa cô về được nên nhờ ông giúp đưa cô bé trở về quê nhà.

Trên tàu Along thì vẫn không ưa cô bé chỉ vì là con người,nhưng Jinbe ông tỏ ra cảm thông khi thấy cô bé bị tổn thương và sợ hãi.Khi nhìn và nghe Koala nói Jinbe nhận ra không chỉ người cá mà cả con người cũng trở thành nô lệ cho Thiên long nhân họ luôn sống trong tâm trạng sợ hãi,hoảng loạn vì có thể bị giết bất cứ lúc nào.Họ quyết định sẽ đưa cô bé về nhà và tất cả mọi người đều rất ủng hộ.Cô bé nhanh chóng lấy được cảm tình từ các thành viên trên tàu trừ Along.

Nhiều tuần sau họ đã đến được quê nhà của Koala,ngay khi chào tạm biệt Koala băng hải tặc Mặt Trời bị hải quân phục kích bởi phó đô đốc Strawberry do một vài người dân tố cáo.Tàu của họ bị phá hủy nên Jinbe và Along cùng các thuyền viên đã chiếm lấy 1 thuyền hải quân để tẩu thoát.Thật không may Fisher Tiger bị phục kích bất ngờ nên bị một vết thương trí mạng.

Nằm trên giường Fisher Tiger thú nhận quãng thời gian ông đi tham hiểm không phải là thật, mà ông đã bị bắt làm nô lệ ở Mary Geoise ,mặc dù ông đã cố gắng nhưng ông không thể ngừng ghét con người và vì vậy ông không chấp nhận truyền máu của con người chảy trong cơ thể mình.Jinbe đã cố gắng thuyết phục Tiger, ưu tiên cứu chữa trước nhưng ông đã từ chối và qua đời tất cả khiến tất cả thuyền viên đều khóc trong đau khổ.

Sau cái chết của Tiger ,Along quay lại đảo của Koala để trả thù nhưng bị phó đô đốc Kizaru bắt, Jinbe tiếp quản di sản của Fisher Tiger và trở thành thuyền trưởng mới của phi hành đoàn.Băng hải tặc Mặt trời chiến đấu với nhiều kẻ thù hơn, nhưng Jinbe vẫn tiếp tục sống theo ý chí không giết ai của Tiger.Dần dần tiếng tăm của Jinbe vang xa mức truy nã của ông lên đến 250.000.000 beri.

Mội ngày nọ một bức thư của chính phủ được một con dơi mang tới,họ muốn mời ông gia nhập Shichibukai – Vương hạ thất vũ hải.Chew đề nghị rằng băng hải tặc Mặt trời nên tận dụng cơ hội để danh tiếng của băng vang xa hơn,nhưng Jinbe nói ông có thể chấp nhận lời đề nghị này của chính phủ.

Ông đến gặp vua Neptune tại cung điện Ryugu để trao đổi những lợi ích sau khi ông gia nhập Shichibukai người cá sẽ có cơ hội kết giao hơn với chính phủ.Jinbe gia nhập vào Shichibukai xin cho Arlong đã được thả ra. Arlong tỏ ra tức giận khi Jinbe làm việc cho chính phủ.Từ đó Jinbe và Along đường ai nấy đi, ông bày tỏ sự thất vọng rằng Arlong không thể hiểu được ý chí của Fisher Tiger.

Sau khi Ace bị bắt, Jinbe cũng bị giam cầm trong Impel Down, do là thành viên duy nhất của Shichibukai đã từ chối lệnh triệu tập của Chính phủ Thế giới để chống lại băng hải tặc Râu Trắng.Hai người bị nhốt cùng một phòng giam họ đã trò chuyện rất nhiều,Ace kể cho Jinbe rất nhiều về cậu em trai Monkey D.Luffy.

Sau khi Ace bị áp tải khỏi phòng giam thì Luffy cùng Emporio Ivankov và Inazuma xuất hiện ở Tầng 6.Jinbe đã xin Luffy giải cứu và cùng cậu đến Marineford giải cứu Ace.

Tại Marineford, Luffy tiến được đến bục hành quyết và rất vui vì đã giải thoát Ace. Jinbe sau đó đi cùng Ace và Luffy khi họ trốn thoát.Nhưng trong lúc giao chiến với Akainu,Ace đã lấy thân mình đỡ đòn cho Luffy khiến anh không thể qua khỏi,Luffy thì đã đến giới hạn và mất hết ý thức.Jinbe với sự hỗ trợ của Marco cùng các thuyền viên của băng hải tặc Râu Trắng đã đem Luffy chạy trốn bằng tàu ngầm của Law.

Luffy rất biết ơn Jinbe họ hẹn sẽ gặp lại nhau sau 2 năm ở đảo Người Cá,tại đây họ đã cùng nhau đánh bại băng hải tặc Người Cá Mới do Hody Jones kẻ chủ mưu ám sát hoàng hậu Otohime.Sau trận chiến Luffy bị thương nặng và bị mất máu nhiều Jinbe đã xung phong hiến máu cho Luffy,trước toàn thể người cá có mặt tại quảng trường.Tại đây Luffy đã ngỏ lời mời Jinbe tham gia vào băng của mình,nhưng Jinbe xin phép tạm thời chưa thể gia nhập băng vì còn việc phải làm (vi hiện tại Jinbe vẫn thuộc băng hải tặc Big Mom).

Khi Luffy đến đảo bánh chiến đấu với Big Mom chính Jinbe là người cứu Luffy khỏi phòng giam.Sau đó ông cùng Luffy lên kế hoạch phá hủy tiệc cưới,tại đây trước sự chứng kiến của rất nhiều người,Jinbe đã tuyên bố rời khỏi băng hải tặc Big Mom và chính thức gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm,sau khi không có một chút sợ hãi nào khi đứng trước mặt của tứ hoàng Big Mom miễn nhiễm với năng lực trái ác quỷ của Big Mom.

Sau khi hộ tống thuyền cùng các thành viên băng Mũ Rơm ra khỏi lãnh thổ của Big Mom,ông quay trở lại chiến đấu cùng các anh em trong băng hải tặc người cá đang cầm chân quân của Big Mom.Ông hứa với Luffy sẽ sống và sẽ gặp lại mọi người sau nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin gì sau đó.

Hoa tiêu Zoro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Tiểu sử nhân vật Brook – Nhạc công băng hải tặc Mũ Rơm

"Linh Vương" Brook sinh ngày 3/4 là nhạc công của băng hải tặc Mũ rơm.Ông là một bộ người xương được băng Mũ Rơm tìm thấy trên một con tàu ma, khi nó bị trôi dạt vào tam giác quỷ suốt 50 năm.Khi còn sống ông đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi thuộc hệ Paramecia,cho phép người sử dụng có thể hồi sinh sau khi chết và trạng thái mạnh hơn là ban cho trạng thái giả "bất tử".Ước mơ của anh là sau khi đi thuyền vòng quanh thế giới, đoàn tụ với người bạn cũ Laboon tại Reverse Mountain hiện đang sống cùng Crocus.